Chia sẻ với chúng tôi, anh Nguyễn Văn Huy – cháu gọi anh Khải là bác cho biết, trước ngày mất tích, anh Khải có gọi điện về nhà thông báo vài hôm nữa có chuyến công tác về Bắc Giang, anh em trong đơn vị sẽ cùng về thăm nhà. Anh cũng dặn gia đình dọn dẹp nhà cửa để đón khách.

“Lâu vì bận công việc nên bác ấy không về. Ai trong gia đình cũng háo hức, chờ đợi. Thế nhưng ngày bác ấy gọi điện về lần cuối thông báo cũng là ngày máy bay mất tích khiến ai trong gia đình cũng bất ngờ”, anh Huy cho hay.


Bà Yến cho biết, từ khi biết chuyện, mỗi lần nhắc đến tên Đại tá Khải, bà đều nhói lên nỗi xót thương.

Bà Yến cho biết, từ khi biết chuyện, mỗi lần nhắc đến tên Đại tá Khải, bà đều nhói lên nỗi xót thương.

Trong ký ức người dân ở phố Giỏ (xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang), đại tá Trần Quang Khải (43 tuổi) là người hiền lành, tài giỏi và được mọi người yêu mến. Nghe tin hôm nay (20-6), linh cữu anh sẽ được đưa về quê, rất nhiều người dân địa phương đã đến nhà anh chờ tin.

Ngồi ở quán nước đối diện cổng nhà đại tá Khải, bà Nguyễn Thị Yến (53 tuổi, thôn Tân Văn 1, Tân Dĩnh) đánh giá anh Khải là một người vừa đẹp trai lại học giỏi. Gia đình đông anh chị em nhưng ai cũng nề nếp, lễ phép với mọi người xung quanh.

“Nghe tin chú ấy gặp nạn khi làm nhiệm vụ, mọi người trong xóm ngoài làng ai cũng bất ngờ. Mỗi lần nhắc đến chú ấy hay nghe ai nhắc tên tôi đều nhói lên nỗi thương chú ấy”, bà Yến tâm sự.


Mọi công tác chuẩn bị để đón Đại tá Trần Quang Khải tại nhà riêng (phố Giỏ, Tân Dĩnh, Lạng Giang) đã sẵn sàng.

Mọi công tác chuẩn bị để đón Đại tá Trần Quang Khải tại nhà riêng (phố Giỏ, Tân Dĩnh, Lạng Giang) đã sẵn sàng.

Anh Nguyễn Duy Phương (26 tuổi), hàng xóm của anh Khải cho biết hôm nay, anh xin nghỉ làm một hôm để đến phụ giúp gia đình Đại tá Khải lo tang lễ và chờ đợi để được đưa tiễn anh Khải lần cuối.

“Từ nhỏ tôi đã biết chú Khải. Chú ấy hiền lành, tốt tính lắm, chẳng mất lòng ai bao giờ. Vì công việc bận rộn nên chú ấy ít về thăm gia đình. Nhưng lần nào về cũng vậy, xe vừa đỗ ngoài cổng, chú ấy đã niềm nở chào hỏi một vòng hàng xóm xung quanh nên ai cũng quý”, anh Phương nói thêm.

Theo Triệu Quang/Dân Việt