Sáng 29-11, tại cửa sông Đà Rằng, TP Tuy Hòa (Phú Yên) nhiều tàu cá đã vào được bờ, tìm nơi tránh trú

Sáng 29-11, tại cửa sông Đà Rằng, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, nhiều tàu cá đã vào được bờ tránh trú

Dự kiến, đến 12 giờ trưa nay, tàu cứu hộ cảnh sát biển sẽ lai dắt tàu cá này về đến vịnh Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa.

Sáng cùng ngày, tàu cá PY-96182-TS trên đường vào bờ tránh trú bão khi cách TP Tuy Hoà khoảng 110 hải lý về hướng Đông thì bị sóng lớn đánh vỡ hộp số, hỏng máy, tàu không thể điều khiển. Các ngư dân rơi vào tình huống cực kỳ nguy hiểm vì ảnh hưởng bão nên khu vực tàu đang trôi có sóng rất lớn.

Trong khi đó, đến 6 giờ 30 phút sáng nay, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên đã phát hiện tàu cá QNg- 167-TS cùng 2 cha con ông Nguyễn Điểm (78 tuổi) và Nguyễn Minh (SN 1979), cùng ngụ xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, bị sóng đánh tấp vào bờ thuộc thôn Phước Đồng, xã An Hải, huyện Tuy An, Phú Yên. Nhờ được lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh này chăm sóc, sức khoẻ 2 cha con ông Điểm đã hồi phục.

Cứu hộ 2 tàu cá gặp nạn do bão

Tàu cá QNg- 167-TS, khai thác mực trên vùng biển Phú Yên, khi đang chạy vào bờ tránh bão thì tối 28-11 bị gãy láp, trôi tự do trên biển. Do trời tối, không xác định được phương hướng, cho rằng tàu đang trôi về Nam Phú Yên nên ông Điềm cầu cứu. Lực lượng Bộ đội biên phòng đã huy động 2 tàu và 12 chiến sĩ tìm kiếm nhưng cuối cùng thì phát hiện tàu này ở phía bắc Phú Yên.

Theo Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và TKCN tỉnh Phú Yên hiện còn 190 tàu với trên 1.100 ngư dân đang đánh bắt trên biển. Trong đó có 85 tàu với 677 ngư dân đang hoạt động ở vùng biển khơi đang gặp nguy hiểm. Hiện các tàu cá này đã được kêu gọi tìm nơi tránh trú.

Tin-ảnh: Hồng Ánh