Cứu người trong mưa lớn, hai phụ hồ được khen thưởng

Tin mới

12/10/2016 19:57

(NLĐO) – Phát hiện một phụ nữ bị dòng nước chảy xiết cuốn vào đường ống, hai phụ hồ không ngại nguy hiểm lao xuống cứu người

Chiều 12-10, bà Nguyễn Thu Cúc, Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương), trao tặng giấy khen kèm tiền thưởng cho anh Lê Tấn Đạt (28 tuổi, quê Cà Mau) và anh Phạm Chí Đang (34 tuổi, quê An Giang) vì đã có hành động dũng cảm cứu người. Bà Cúc cho rằng hai anh là gương sáng điển hình trong việc cứu giúp người bị nạn mà không ngại nguy hiểm.


Anh Đạt, anh Đang nhận giấy khen của lãnh đạo UBND TP Thủ Dầu Một

Anh Đạt, anh Đang nhận giấy khen của lãnh đạo UBND TP Thủ Dầu Một

Trước đó, sáng 8-10, khi anh Đạt và anh Đang đến công trình làm phụ hồ thì trời mưa lớn. Được cho nghỉ làm, hai anh đến suối Cát (phường Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một) để bắt ốc. Lúc này, chị Huỳnh Thị Mộng Tuyền (34 tuổi, ngụ phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một) dắt bò qua suối thì không may chị và bò bị dòng nước cuốn.

Dòng nước chảy xiết đẩy chị Tuyền lọt qua ống cống dài 30 m băng ngang đường. Thấy chị Tuyền chới với, anh Đạt và anh Đang lao xuống dòng nước, cố tìm cách đưa nạn nhân lên bờ trong tình trạng bị ngất do ngộp nước. Nạn nhân được hô hấp nhân tạo và tỉnh lại, được đưa về nhà cách đó hơn 100 m.

Tin-ảnh: N. Phú
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI