icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cựu sếp PMU 18 Bùi Tiến Dũng chưa được đặc xá

N.Quyết

(NLĐO)- Bùi Tiến Dũng (57 tuổi), nguyên tổng giám đốc PMU 18, đang chấp hành án tù 23 năm đã được tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù do bị ung thư nhưng chưa thuộc diện đối tượng được đặc xá năm 2016.

Ngày 30-11, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo quốc tế công bố quyết định đặc xá năm 2016 của Chủ tịch nước.

Ông Giang Sơn, Phó Chủ nhiệm thường trực văn phòng Chủ tịch nước, đã công bố quyết định đặc xá năm 2016. Theo đó, năm 2016, chủ tịch nước đặc xá cho 4.180 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù có đủ điều kiện được hưởng đặc xá năm 2016.

Chủ tịch nước cũng quyết định đặc xá cho 186 người đang được hoãn chấp hành án phạt tù và 18 người đang được tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù có đủ điều kiện được hưởng đặc xá năm 2016.

Quang cảnh buổi họp báo
Quang cảnh buổi họp báo

Trả lời câu hỏi về Bùi Tiến Dũng (57 tuổi), nguyên tổng giám đốc PMU 18, đang chấp hành án phạt tù tại trại giam Phú Sơn 4, Tổng cục VIII thuộc Bộ Công an có tên trong danh sách đặc xá lần này không, ông Nguyễn Sơn, Phó Chánh án TAND Tối cao, cho biết Bùi Tiến Dũng là đối tượng có đơn xin được đặc xá đợt này. Bùi Tiến Dũng bị kết án 23 năm tù, đã chấp hành hình phạt được hơn 10 năm.

Vừa qua, do phạm nhân Bùi Tiến Dũng bị bệnh hiểm nghèo nên Chánh án TAND tỉnh Thái Nguyên đã ra quyết định tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù cho Bùi Tiến Dũng. Tuy nhiên, xét các tiêu chuẩn thì Bùi Tiến Dũng không đủ điều kiện được đặc xá 2016.

Lý do được tạm đình chỉ là Bùi Tiến Dũng hiện đang bị ung thư phổi và có tiên lượng xấu. Được biết, Bùi Tiến Dũng đang điều trị ung thư, xạ trị tại khoa Ung bướu, Bệnh viện Bạch Mai, TP Hà Nội.


Bùi Tiến Dũng khi đứng trước vành móng ngựa

Bùi Tiến Dũng khi đứng trước vành móng ngựa

Trước đó, Bùi Tiến Dũng cùng nhiều đồng phạm khác bị khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử tại 2 bản án khác nhau. Với 3 tội “đánh bạc”, “đưa hối lộ” và “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, Bùi Tiến Dũng đang phải chấp hành hình phạt chung cho cả 2 bản án là 23 năm tù.

Bùi Tiến Dũng sinh năm 1959, tốt nghiệp Đại học Giao thông vận tải. Trước khi làm Tổng giám đốc PMU 18 vào năm 1998, Bùi Tiến Dũng đã giữ chức chánh văn phòng cơ quan này.

Trước khi bị bắt, Bùi Tiến Dũng được biết đến là một "con bạc triệu đô", nướng hàng triệu USD vào cá độ bóng đá và ăn chơi khét tiếng. Tại PMU18, Bùi Tiến Dũng được mệnh danh là một tổng giám đốc “thét ra lửa”, đầy quyền uy.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo