Đã có 99 người chết vì bão số 9

Tin mới

02/10/2009 16:00

(NLĐO)- Báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo PCLB Trung ương lúc 12 giờ ngày 2-10, cho biết tính đến hết ngày 1-10, số người chết do bão số 9 đã lên tới 99 người (tăng 7 người so với ngày 30-9).

Trong đó có 31 người chết do bị lũ cuốn trôi; 3 người chết do lật, chìm thuyền; 5 người chết do sập nhà; 6 người bị điện giật, cây đè, đất đá vùi lấp; 2 người chết trong lúc đang đi cứu nạn, cứu hộ; 3 bệnh nhân chết do không chuyển viện được; 49 người chết do các nguyên nhân khác và chưa xác định. Số người mất tích là 14 người, số người bị thương là 252 người.


Ca nô đi cứu trợ người dân bị lũ cô lập ở Hà Tĩnh (Ảnh: K.Trình)

Theo TTXVN, Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm, Cứu nạn và Bộ Quốc phòng đã sử dụng 4 máy bay trực thăng chuyên chở 10,3 tấn hàng hoá đến các khu vực bị cô lập tại Tam Kỳ, Đại Lộc (Quảng Nam) và làng Phí (xã Xê Xan, huyện Gia Đao, tỉnh Ratanakiri, Campuchia).

Hiện nay lũ các sông ở Hà Tĩnh và thượng lưu sông Cả đang lên; các sông từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi, Phú Yên và Đắk Lắc đang xuống, nhưng còn ở mức cao. Các sông khác ở Trung Bộ và khu vực Nam Tây Nguyên có dao động nhỏ.


Lũ dâng cao quá nhanh đã nhấn chìm hàng ngàn ngôi nhà ở Hà Tĩnh (Ảnh: K.Trình)

B.T.M
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI