Sáng 8-8, ông Lê Nam Giang, Chủ tịch UBND huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình cho biết ông Nguyễn Hữu Sơn - Giám đốc Ban quản lý (BQL) rừng phòng hộ huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) đã liên lạc trở lại và hứa trong tuần này sẽ về giải quyết một số việc với cơ quan.

Theo ông Giang, trước đó ông Nguyễn Hữu Sơn có nợ một ít tiền của cơ quan và sau đó xin phép nghỉ để giải quyết công việc riêng nhưng hết thời hạn mà chưa trở lại cơ quan. Sau khi báo chí đăng tải thông tin ông Sơn "mất tích" thì UBND huyện Tuyên Hóa đã liên lạc được với ông Sơn. Sau đó ông Sơn hứa trong tuần này sẽ trở về cơ quan để giải quyết nợ nần, vướng mắc.

Đã liên lạc được với Giám đốc BQL rừng phòng hộ mất tích bí ẩn - Ảnh 1.

Trụ sở Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Tuyên Hóa nơi ông Sơn làm việc

"Huyện cũng đang chờ trong tuần này xem ông Sơn có về hay không? Nếu ông Sơn không về chúng tôi sẽ có các biện pháp để nhờ an ninh vào cuộc chứ hiện tại cũng chưa có thông tin gì thêm", ông Lê Nam Giang cho hay.

Cũng theo ông Giang, trước khi ông Sơn xin phép nghỉ để giải quyết công việc riêng và "bặt vô âm tín" một cách bí ẩn thì phía Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Tuyên Hóa cũng đã phân công đồng chí phó ban lên tạm quyền điều hành công việc chung của cơ quan.

Trước đó, như báo Người Lao Động thông tin, ông Nguyễn Hữu Sơn (SN 1976, quê ở xã Quảng Tiên, thị xã Ba Đồn) là Giám đốc BQL rừng phòng hộ huyện Tuyên Hóa sau thời gian xin nghỉ phép để giải quyết công việc riêng nhưng hết thời hạn vẫn không trở lại cơ quan làm việc như thường lệ và cũng không có giấy phép xin nghỉ hay trình báo gì với cấp trên.

Theo dư luận đồn đoán, sở dĩ ông Sơn "mất tích" bí ẩn là vướng phải một số nợ nần lớn không có khả năng chi trả nên mới "bỏ trốn".

Được biết, ông Sơn được đề bạt và bổ nhiệm làm giám đốc BQL rừng phòng hộ huyện Tuyên Hóa từ năm 2015 và được giao nhiệm vụ quản lý hơn 40 cán bộ, nhân viên tại cơ quan này và với trách nhiệm bảo vệ hơn 22.000 hecta rừng đầu nguồn của huyện.


M.Tuấn