Đà Nẵng: Chánh Văn phòng UBND có phiếu tín nhiệm thấp nhiều nhất

Tin mới

10/07/2013 14:41

(NLĐO)- Sáng 10-7, kỳ họp thứ 7, HĐND TP Đà Nẵng khóa VIII, nhiệm kỳ 2011-2016, đã tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với 15/17 chức danh do HĐND TP bầu ra.


Các đại biểu HĐND TP Đà Nẵng bỏ phiếu tín nhiệmKiểm phiếu tín nhiệm

Riêng ông Trần Thọ, Chủ tịch HĐND TP mới nhậm chức ngày 1-4-2013 nên không đủ thời gian lấy phiếu tín nhiệm, bà Lê Thị Hường, Ủy viên UBND TP, Giám đốc Sở Tài chính đã nghỉ hưu từ ngày 1-7-2013 nên  không lấy phiếu tín nhiệm.

Sau khi bỏ phiếu và kiểm phiếu, HĐND TP Đà Nẵng đã công khai kết quả lấy phiếu tín nhiệm. Theo đó, người có số phiếu tín nhiệm cao nhất là bà Lương Nguyệt Thu, Trưởng Ban Pháp chế HĐND với 40 phiếu tín nhiệm cao (83,33%), 8 phiếu tín nhiệm (16,67%) và không có phiếu tín nhiệm thấp. Tiếp theo, là ông Võ Duy Khương, Phó Chủ tịch UBND TP, với 39 phiếu tín nhiệm cao (81,25%), 9 phiếu tín nhiệm (18,25%) và không có phiếu tín nhiệm thấp.

Ông Nguyễn Văn Cán, Chánh văn phòng (đã ký quyết định điều động 61 cán bộ, công nhân viên chức thuộc UBND TP Đà Nẵng đi trực đám tang của một vị nguyên lãnh đạo TP Đà Nẵng) có số phiếu tín nhiệm thấp cao nhất, với 14/48 phiếu; trong khi số phiếu tín nhiệm cao chỉ đạt 7/48 phiếu.

Riêng Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng là ông Nguyễn Xuân Anh và ông Phùng Tấn Viết cũng có số tín nhiệm thấp. Ông Anh chỉ có 21 phiếu tín nhiệm cao (43,75%), 20 phiếu tín nhiệm và 7 phiếu tín nhiệm thấp. Ông Phùng Tấn Viết chỉ có 19 phiếu tín nhiệm cao, 23 phiếu tín nhiệm và có đến 6 phiếu tín nhiệm thấp.

Phát biểu tại buổi bỏ phiếu, Phó Bí thư thường trực phụ trách Thành ủy, kiêm Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng khóa VIII, Trần Thọ, cho biết việc lấy phiếu tín nhiệm lần này là cơ sở để đánh giá năng lực của các chức danh lãnh đạo do HĐND bầu. “Sau một năm, HĐND sẽ tiếp tục bỏ phiếu tín nhiệm với 2 nội dung là tín nhiệm và không tín nhiệm. Nếu ai tiếp tục nhận được phiếu tín nhiệm thấp thì nên từ chức, hoặc HĐND sẽ xem xét chuyển công tác khác”, ông Thọ nhấn mạnh.Tin- ảnh: H. Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI