Đà Nẵng: Chợ, trung tâm thương mại chưa hoạt động

Tin mới

10/11/2013 16:51

(NLĐO) - Đến chiều 10-11, mặc dù bão Haiyan không còn khả năng đổ vào Đà Nẵng nhưng hàng chục vạn người dân nơi đây vẫn giữ nguyên hiện trường chèn chống nhà cửa, đề phòng gió lớn.

Các chợ, các trung tâm thương mại trên địa bàn Đà Nẵng đều tạm ngừng hoạt động. Trước đó, khoảng 10 giờ sáng cùng ngày, sau khi xác định chắc chắn bão Haiyan đã chuyển hướng ra Bắc và không vào Đà Nẵng, hàng chục ngàn hộ dân sơ tán tránh bão ở các trường học, nhà công sở đã trở về lại nhà, để dọn dẹp nhà cửa. Rất nhiều người đã tổ chức ăn mừng vì bão không vào Đà Nẵng.
 
Người dân dùng bao cát dằn nhà. Ảnh: Bích Vân
                                                             
Theo Ban PCLB Khu vực miền Trung- Tây Nguyên (đóng tại Đà Nẵng) đến chiều cùng ngày, đã thông báo, hướng dẫn tổng số 38.756 tàu/166.697 LĐ biết vị trí, hướng di chuyển của bão và ATNĐ để chủ động trú tránh.

Về hồ chứa, hiện có 13/44 hồ chứa hồ đã đầy và qua tràn như: Tiên Lang, Vực Nồi, Minh Cầm (Quảng Bình); Nghĩa Hy (Quảng Trị); Hòa Mỹ (TT.Huế); Hòa Trung (Đà Nẵng); Khe Tân, Thạch Bàn, Phước Hà, Hố Giang (Q.Nam), Suối Trầu (Khánh Hòa), hồ Tân Giang (Ninh Thuận). Các hồ thủy điện lớn trong khu vực đang hoạt động bình thường, 17 hồ thủy điện xả tràn.
        
Trong khi đó, do ảnh hưởng bão nên các tỉnh từ Quảng Bình đến Ninh Thuận và Tây Nguyên có mưa, Quảng Ngãi có nơi mưa vừa, lượng mưa phổ biến dưới 10mm. Đặc biệt, các sông từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế có khả năng xuất hiện lũ báo động (BĐ) 2 - BĐ3, có sông trên BĐ3. Các sông từ Quảng Nam đến Quảng Ngãi có khả năng đạt mức BĐ2, có nơi trên BĐ2.
 
*Sáng 10-11, sau khi bão số 14 đổi hướng và di chuyển lên phía Bắc, tại huyện đảo Lý Sơn do biển động nhiều ngày tuyến giao thông đảo Lý Sơn với đất liền chưa hoạt động trở lại nên nguồn thực phẩm trên đảo cạn kiệt và giá tăng cao. Hiện 1 kg thịt heo nạc có giá từ 130 -150 ngàn đồng/ kg, (tăng từ 30 -50 ngàn đồng/kg), thịt bò có giá trên 250 ngàn đồng/kg ( tăng 50 ngàn đồng/kg) các loại hải sản tươi sống như cá, mực , ốc . . . cũng tăng giá từ 20 đến 40% giá ngày thường.
Tin-ảnh: H.Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI