Đà Nẵng: Đình chỉ công trình khu nghỉ dưỡng trên núi Sơn Trà

Tin mới

18/03/2017 17:36

(NLĐO) - Các cơ quan chức năng đã tạm đình chỉ thi công công trình khách sạn, khu nghỉ dưỡng đang được xây dựng trên núi Sơn Trà (Đà Nẵng).

Chiều 18-3, UBND quận Sơn Trà đã công bố thông tin về dự án khu du lịch sinh thái biển Tiên Sa ở núi Sơn Trà do Công ty Cổ phần biển Tiên Sa làm chủ đầu tư.


Công trình tổ hợp khách sạn, khu nghỉ dưỡng đang xây dựng có nhiều vi phạm

Công trình tổ hợp khách sạn, khu nghỉ dưỡng đang xây dựng có nhiều vi phạm

Ông Nguyễn Thành Nam, Phó chủ tịch UBND quận Sơn Trà, cho biết dự án trên được UBND TP phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 vào tháng 6-2016. Tuy nhiên, việc thi công công trình của chủ đầu tư là Công ty Cổ phần biển Tiên Sa có nhiều vi phạm.

Cụ thể, công ty này không treo bảng thông báo thi công trước công trình theo quy định của pháp luật.

“Chủ đầu tư thi công một số hạng mục không có trong giấy phép là 40 phần móng. Công trình cũng chưa có ý kiến chấp thuận của thành phố về chủ trương xin triển khai song song dự án (vừa làm hạ tầng vừa xin cấp phép xây dựng) nhưng đã triển khai” - ông Nam nói,

Ông Nam cũng cho biết hiện tại cơ quan chức năng đã tạm đình chỉ thi công công trình và đề nghị Đội quy tắc đô thị ra phương án xử phạt vi phạm hành chính.

Công ty cổ phần biển Tiên Sa cũng được yêu cầu liên hệ với các cơ quan chức năng để hoàn thiện giấy phép.

Trước đó như Báo Người Lao Động đã thông tin, một công trình tổ hợp khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp đang được xây dựng ở khu vực núi Sơn Trà (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) khiến người dân bức xúc.

Công trình đang trong quá trình san lấp mặt bằng khiến núi Sơn Trà trở nên nham nhở. Máy móc hoạt động liên tục, nhiều công nhân đang thi công công trình.

UBND quận Sơn Trà cũng cho biết không nắm được quy mô công trình đồng thời bảo vệ không cho tiếp cận khu vực xây dựng.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đã yêu cầu Sở Xây dựng tiến hành kiểm tra thông tin về công trình và báo cáo lại trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, Chính phủ cũng vừa phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển du lịch tại bán đảo Sơn Trà thành Khu du lịch quốc gia đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030.

Theo đó, bán đảo Sơn Trà sẽ trở thành trung tâm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng cao cấp, đặc sắc của vùng duyên hải Nam Trung Bộ và cả nước, là điểm đến quan trọng trên tuyến du lịch đường bộ và đường biển quốc gia với chỉ tiêu đến năm 2025 đón 3,5 triệu lượt khách, năm 2030 đón trên 4,6 triệu lượt khách du lịch.

Bích Vân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI