Nhân là nghi phạm gây ra vụ giết người, cướp của, hiếp dâm tại quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng. Đại tá Quách Văn Dũng, Trưởng PC45, cho biết hành trình 5 ngày truy bắt Nhân hết sức gian nan.

Vụ án xảy ra vào khoảng 1 giờ ngày 23-11. Nhân lẻn vào quán cà phê Trâm Anh tại quận Cẩm Lệ, dùng dao cắt cổ anh Q. Nghĩ nạn nhân đã tử vong, Nhân vào phòng ngủ khống chế chị L. (SN 1982, chủ quán) rồi hiếp dâm, sau đó cướp tài sản và yêu cầu chị L. cho quan hệ tình dục một lần nữa. Sau đó, do có người phát hiện nên Nhân bỏ trốn. Nhận được tin báo, PC45 cử 50 trinh sát tham gia truy bắt.

Nghi phạm Mạc Văn Nhân (ngồi) tại cơ quan công an
Nghi phạm Mạc Văn Nhân (ngồi) tại cơ quan công an

Nghi phạm Nhân có tiền án 6 năm tù về tội “Trộm cắp tài sản” tại tỉnh Long An và vừa được đặc xá nên hết sức ma mãnh trong việc đối phó với cơ quan điều tra. Nhân di chuyển đến nhiều địa phương khác nhau trong tỉnh Quảng Nam, sau đó bắt xe khách vào TP HCM. Đích thân đại tá Quách Văn Dũng cùng một phó phòng và hàng chục trinh sát phối hợp với Công an TP HCM truy bắt. Lúc này, Nhân di chuyển liên tục từ TP HCM về Đồng Nai. Lúc 15 giờ ngày 28-11, nhận tin báo Nhân đang trú tại một quán cà phê võng ở huyện Bình Chánh, TP HCM, lực lượng công an đã ập đến bắt giữ.

Nhân khai tối 19-9, y đã đột nhập nhà một phụ nữ ở khu đô thị Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ) để trộm tài sản và định hiếp dâm nạn nhân nhưng bất thành do gặp sự chống cự quyết liệt.

UBND TP Đà Nẵng thưởng nóng 30 triệu đồng và Công an TP Đà Nẵng cũng thưởng 20 triệu đồng cho PC45. Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho rằng vụ việc có tính chất hết sức nguy hiểm, gây lo lắng cho người dân. Nếu chưa bắt được đối tượng thì có thể sẽ xảy ra các vụ việc tương tự, thậm chí với tính chất nghiêm trọng hơn.

Tin-ảnh: B.Vân