Chị Lê Thị Nga (35 tuổi, ngụ phường Trường Xuân, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) phản ánh, ngày 20-7, Báo Quảng Nam có đăng bài viết về hoàn cảnh thương tâm của gia đình chị kèm số điện thoại để kêu gọi cộng đồng giúp đỡ.

Đến chiều 30-7, khi đang chăm chồng ở Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, chị Nga nhận được điện thoại từ số máy 01694.375.9.. xưng ở một tổ chức từ thiện. Người này cho biết có nhà hảo tâm gửi tặng gia đình chị 70 triệu đồng cùng phần quà trị giá 20 triệu đồng.

Đang gặp khó khăn, chị Nga suýt nữa bị kẻ xấu lừa tiền Ảnh: Thọ Xuân
Đang gặp khó khăn, chị Nga suýt nữa bị kẻ xấu lừa tiền Ảnh: Thọ Xuân

Tuy nhiên, muốn nhận được quà thì chị Nga phải mua 10 thẻ cào Viettel mệnh giá 100.000 đồng gửi vào số điện thoại đang gọi để làm “thủ tục”.

Từ thông tin chị Nga cung cấp, chiều 30-7, chúng tôi gọi vào số điện thoại trên và xưng là em trai chị Nga thì một nam thanh niên nghe máy. Sau khi hỏi dò, người này xưng là “nhân viên Hội Từ thiện Việt Nam” và tiếp tục yêu cầu mua thẻ cào để kịp làm thủ tục giao 90 triệu đồng cho gia đình chị Nga, vào chiều 31-7.

Chúng tôi viện lý do phải đi mượn tiền và hẹn đến sáng 31-7 sẽ gửi thẻ cào. Sáng 31-7, người thanh niên liên tục gọi điện hối thúc gửi thẻ cào. Khi chúng tôi hỏi địa chỉ ở đâu để trực tiếp đưa tiền tới thì người này lại xưng mình ở Hội Chữ thập đỏ TP Đà Nẵng, đóng ở 128 Hoàng Quốc Việt, quận Thanh Khê. Tuy nhiên, người này một mực từ chối nhận tiền trực tiếp mà tiếp tục yêu cầu nhận thẻ cào.

Khi chúng tôi cho biết ở nhà không mượn được tiền, trong túi chỉ có hơn 100.000 đồng thì đối tượng vẫn yêu cầu mua thẻ cào nộp trước 100.000 đồng. Đến trưa 31-7, khi biết không lừa được tiền, đối tượng đã khóa máy.

Được biết, hoàn cảnh gia đình chị Nga rất khó khăn, gia đình có 7 thành viên. Chồng chị là anh Nguyễn Tấn Liêm (37 tuổi) trụ cột chính trong gia đình, bị tai nạn khi đang làm thợ hồ (vào cuối tháng 4) phải sống đời sống thực vật. Chị Nga phải chạy vạy khắp nơi để kiếm tiền chữa trị cho chồng, đến nay số tiền nợ đã hơn 130 triệu đồng nhưng gia đình vẫn đang tiếp tục vay mượn tiền chữa trị cho anh Liêm tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

Tin-ảnh: Tr.Thường - Th.Xuân