xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đã xác định vị trí máy bay Su-30 MK2 gặp nạn

Văn Duẩn

(NLĐO)- Thiếu tướng Đỗ Minh Tuấn, Phó Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân, cho biết lực lượng tìm kiếm đã xác định chính xác vị trí chiếc máy bay Su-30 MK2 gặp nạn ngoài khơi Nghệ An.

Lúc 19 giờ 20 phút, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, Thiếu tướng Đỗ Minh Tuấn, Phó Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân, cho biết lực lượng tìm kiếm đã xác định chính xác vị trí chiếc máy bay Su-30 MK2 gặp nạn, dựa trên nhiều dấu hiệu.

Lực lượng tìm kiếm đã xác định được vị trí máy bay Su-30 MK2 gặp nạn
Lực lượng tìm kiếm đã xác định được vị trí máy bay Su-30 MK2 gặp nạn

Theo tướng Tuấn, hiện các phương tiện đang tập kết tại khu vực này và dự kiến ngày mai (15-6) sẽ tiếp cận được vị trí được cho là máy bay Su-30 MK2 gặp nạn.

Trong khi đó, trả lời Báo Người Lao Động, Thượng tướng Võ Văn Tuấn - Phó Tổng Tham mưu trưởng, chỉ huy lực lược tìm kiếm, cứu nạn phi công và máy bay Su-30 MK2 mất liên lạc - cho biết ông và những người có trách nhiệm đang chuẩn bị đến khu vực tìm kiếm máy bay Su-30 MK2 mất tích.

Theo Thượn tướng Tuấn, hiện Bộ Quốc phòng đang huy động mọi lực lượng, phương tiện hiện đại nhất để tham gia tìm kiếm với quyết tâm tìm bằng được máy bay và phi công.

Thượng tướng Tuấn cũng khẳng định các lực lượng sẽ tìm kiếm máy bay xuyên đêm nay với quyết tâm cao nhất.

Trả lời về việc có huy động tàu Hải quân HQ-888 mang tên GS Trần Đại Nghĩa, là tàu khảo sát thăm dò màu 3D và là tàu hiện đại nhất Đông Nam Á, tham gia vào việc tìm kiếm máy bay Su-30 MK2 không, Thượng tướng Võ Văn Tuấn cho biết sau khi xác định được chính xác vị trí, sẽ tiến hành xem xét kỹ lưỡng hiện trường, khu vực nước sâu hay không sâu để quyết định.

Tuy nhiên, quân đội xác định sẽ huy động các phương tiện hiện đại nhất vào tìm kiếm.

Trước đó, Phó đô đốc Phạm Ngọc Minh, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, cho biết vùng biển máy bay Su-30 MK2 mất liên lạc ở khu vực đảo Hòn Mắt, cách đất liền khoảng 30 - 40 km không quá sâu nên "chắc chắn sẽ tìm được máy bay và phi công mất tích".

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, chiếc máy bay chiến đấu đa năng Su-30 MK2 số hiệu 8585 của Trung đoàn Không quân 923, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không - Không quân do Thượng tá Trần Quang Khải, Phi công cấp 1, Tham Mưu trưởng Trung đoàn 923 và Thiếu tá Nguyễn Hữu Cường, Phi công cấp 3, Phó phi đội trưởng, Phi đội 1, Trung đoàn 923 điều khiển bị mất liên lạc lúc 7 giờ 29 phút ngày 14-6 năm (khả năng bị nạn trên vùng biển tỉnh Nghệ An) trong khi thực hiện nhiệm vụ bay huấn luyện tại khu vực đảo Hòn Mắt, cách Đông Bắc bờ biển Vinh, Nghệ An khoảng 40 km.

Ngay sau khi máy bay mất liên lạc, Bộ Quốc phòng, Quân chủng Phòng không - Không quân, Ủy ban Uỷ ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn, 2 tỉnh Nghệ An và Thanh Hóa cùng các bộ ngành liên quan đã khẩn trương tổ chức lực lượng tìm kiếm.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo