Đại biểu Đỗ Văn Đương "không quan tâm khiếu nại của Liên đoàn Luật sư"

Tin mới

01/11/2014 19:30

(NLĐO)- Trước văn bản khiếu nại và đòi xử lý trách nhiệm cá nhân ông của Liên đoàn Luật sư Việt Nam, đại biểu Quốc hội Đỗ Văn Đương nói thẳng: “Đấy là việc của họ, tôi không việc gì phải giải trình"

 

Đại biểu Quốc hội Đỗ Văn Đương (giữa) trao đổi bên hành lang Quốc hội. Ảnh: Chiến Thắng
Đại biểu Quốc hội Đỗ Văn Đương (giữa) trao đổi bên hành lang Quốc hội. Ảnh: Chiến Thắng

 

Ngày 1-11, bên lề Quốc hội, trả lời báo chí về việc Liên đoàn Luật sư Việt Nam gửi văn bản tới Chủ tịch Quốc hội, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội đề nghị “xem xét trách nhiệm” từ phát biểu “Luật sư ở Việt Nam chỉ bào chữa cho người có tiền”, đại biểu Quốc hội TP HCM, Uỷ viên Thường trực Uỷ ban Tư pháp Đỗ Văn Đương nói thẳng: “Tôi đọc hết rồi, chuyện quá bình thường. Đó là chuyện của người ta. Không có chuyện phải giải trình gì cả”.

Tiếp tục trả lởi về quan điểm cho rằng một số ngành, tổ chức đã có văn bản phản ứng lại những phát biểu của đại biểu Quốc hội theo kiểu “đàn áp”, ông Đỗ Văn Đương bày tỏ: “Rõ ràng còn gì nữa. Điều tôi nói ở đây là tiếng nói cử tri và xuất phát từ thực tế. Tôi chưa nói chuyện đúng sai, nhưng đây là dân biểu nói tiếng nói của dân và không phải truy cứu trách nhiệm gì cả”.

Cũng theo ông Đương “nếu đại biểu cứ đụng đến ai dù có đúng thì lại có phản ứng, lại đề nghị xử lý sẽ tạo ra tiền lệ xấu, làm mất sức “chiến đấu”, giảm tinh thần trách nhiệm của đại biểu Quốc hội”.

Ông Đương cho biết phía Liên đoàn Luật sư Việt Nam không có liên hệ trao đổi với ông sau lời phát biểu. “Người ta tư cách gì mà liên hệ. Mình là dân biểu, họ cứ nhầm lẫn. Cho người ta cái quyền phản ánh ý kiến dân biểu thì bộ ngành nào cũng thi nhau giãy nảy lên phản ánh à? Đây là vấn đề nhận thức và tranh luận. Ông nói sai thì ông bảo thế nọ thế kia. Dư luận họ nói như vậy thì tôi phải phản ánh chứ. Tôi trước sau như một chẳng có thay đổi gì, vì điều tôi nói là nói lên tiếng nói của dân” - ông Đương quả quyết.

 

T.Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI