Chiều 17-12, ông Phan Việt Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Quảng Nam, xác nhận thông tin ông Ngô Văn Minh, Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, ĐBQH tỉnh Quảng Nam, đã qua đời.

Theo ông Cường, ông Ngô Văn Minh qua đời lúc 21 giờ 6 phút tối 16-12 tại nhà riêng ở TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) vì bệnh hiểm nghèo. Được biết, ông Ngô Văn Minh sinh ngày 5-9-1959 tại xã Duy Trinh, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam. Ông là ĐBQH tỉnh Quảng Nam trong 3 khoá XII, XIII và XIV.


Đại biểu Ngô Văn Minh là người dám nói thẳng, nói thật đã nhiều lần làm nóng nghị trường Ảnh: NLĐO

Đại biểu Ngô Văn Minh là người dám nói thẳng, nói thật đã nhiều lần làm nóng nghị trường Ảnh: NLĐO

Ông Ngô Văn Minh được xem là một trong những ĐBQH thẳng thắn, dám nói thật, nói thẳng. Ông từng nhiều lần làm “dậy sóng” nghị trường khi đưa những vấn đề gai góc, được dư luận quan tâm như nạn tham ô, tham nhũng, chạy chức chạy quyền, quy trình bổ nhiệm cán bộ lên diễn đàn Quốc hội.

Mới đây nhất, ngày 16-11, trong phiên chất vấn Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân, đại biểu Ngô Văn Minh đã làm nóng nghị trường với lời đề nghị bộ trưởng cho biết có bao nhiêu cán bộ luân chuyển theo đường “tiểu ngạch” như Trịnh Xuân Thanh. Sáng 17-11, đại biểu Ngô Văn Minh tiếp tục gây chú ý khi tái chất vấn Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân vì cho rằng vấn đề Trịnh Xuân Thanh mà ông chất vấn “không thấy Bộ trưởng nói gì”.

Cụ thể, ngay sau phần trả lời của Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân, ĐB Ngô Văn Minh tiếp tục chất vấn sát sườn: “Tôi thấy chất vấn của tôi hôm qua được đông đảo cử tri quan tâm, các ĐBQH chia sẻ. Đây là vấn đề bức xúc trong xã hội nhưng trong phần giải trình của mình, tôi không thấy Bộ trưởng nói gì về chỗ này cả".

Tuy nhiên, khá đáng tiếc là do hết thời gian nên câu hỏi của đại biểu Minh chỉ được Bộ trưởng Bộ Nội vụ trả lời bằng văn bản.

Tr.Thường