xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đại biểu Trương Trọng Nghĩa tha thiết đề nghị QH ra Nghị quyết về Biển Đông

Thế Kha

(NLĐO) - Phát biểu trước Quốc hội sáng nay 19-6, đại biểu Trương Trọng Nghĩa (TPHCM) tha thiết đề nghị Quốc hội ban hành một nghị quyết về Biển Đông và "tha thiết đề nghị các đại biểu Quốc hội ủng hộ quan điểm của mình".

 

Đại biểu Trương Trọng Nghĩa tha thiết đề nghị Quốc hội ra nghị quyết về biển Đông ngay tại kỳ họp này.

Đại biểu Trương Trọng Nghĩa tha thiết đề nghị Quốc hội ra nghị quyết về Biển Đông ngay tại kỳ họp này.

 

Sáng 19-6, dù Quốc hội thảo luận về dự án Luật Căn cước công dân theo chương trình làm việc nhưng đại biểu Trương Trọng Nghĩa (TP HCM) trong phát biểu của mình trên nghị trường đã cho biết trong chương trình Quốc hội từ nay tới khi kết thúc kỳ họp này (dự kiến kết thúc vào ngày 26-6) không còn nội dung nào để nói về Biển Đông.

Chính vì thế đại biểu Trương Trọng Nghĩa xin nói “lạc đề” một chút sang vấn đề mà dư luận, đồng bào cả nước đang quan tâm, mong mỏi từ khi kỳ họp Quốc hội thứ 7 lần này khai mạc là: Quốc hội cần có một nghị quyết về biển Đông để tuyên bố với nhân dân Trung Quốc và nhân dân thế giới biết được quan điểm của Quốc hội Việt Nam về những âm mưu “vừa đánh vừa xoa”, “vừa la làng” của Trung Quốc.

“Nếu Quốc hội lần này không có tuyên bố nào về biển Đông thì nhân dân sẽ rất hoang mang, còn dư luận thế giới thì sẽ băn khoăn về việc này và đặt ra câu hỏi tại sao nghị sĩ các nước lại phải lên tiếng về các vấn đề trên biển Đông ?” - đại biểu Nghĩa bày tỏ.

Đại biểu Trương Trọng Nghĩa tha thiết đề nghị các đại biểu Quốc hội ủng hộ quan điểm của mình, bởi bạn bè dư luận thế giới cũng đang dõi theo những bước đi của Việt Nam trong các vấn đề liên quan đến biển Đông, thậm chí còn ủng hộ Việt Nam khởi kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế.

 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo