Đại diện Đại sứ quán Việt Nam gặp Đoàn Thị Hương trong tù

Tin mới

29/03/2017 18:46

(NLĐO)- Sáng 29-3, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã thăm lãnh sự công dân Đoàn Thị Hương tại Nhà tù Kajang và giới thiệu 1 trong 2 luật sư sẽ đại diện pháp lý cho Đoàn Thị Hương.

Nghi phạm Đoàn Thị Hương bị cảnh sát Malaysia áp giải. Ảnh: AP
Nghi phạm Đoàn Thị Hương bị cảnh sát Malaysia áp giải - Ảnh: AP

Thông tin từ Bộ Ngoại giao cho biết ngày 29-3, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia và Luật sư đã tiếp xúc với công dân Đoàn Thị Hương.

Cụ thể, sáng 29-3, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã thăm lãnh sự công dân Đoàn Thị Hương tại Nhà tù Kajang và giới thiệu Luật sư Hisyam Teh Toh Teik, 1 trong 2 luật sư sẽ đại diện pháp lý cho Đoàn Thị Hương trong quá trình tố tụng tại Malaysia. Trên cơ sở ý kiến chấp thuận của gia đình và cá nhân Đoàn Thị Hương, với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia và Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Luật sư Hisyam Teh Toh Teik và Luật sư Naran Singh được thu xếp làm luật sư bào chữa cho Đoàn Thị Hương.

Luật sư Hisyam Teh Poh Teik được Hội đồng luật sư Malaysia đánh giá là 1 trong những luật sư hàng đầu về luật hình sự của Malaysia. Luật sư Naran Singh cũng là luật sư có kinh nghiệm lâu năm về các vụ án hình sự.

Các luật sư cho biết rất coi trọng vụ án đặc biệt này và sẽ làm việc tích cực để đảm bảo hỗ trợ pháp lý tốt nhất cho Đoàn Thị Hương.

Trong buổi tiếp xúc lãnh sự, công dân Đoàn Thị Hương cho biết sức khoẻ ổn định, điều kiện sinh hoạt tốt và khẳng định sẽ tích cực hợp tác với các luật sư.

Đoàn Thị Hương ra tòa ngày 1-3 vừa qua tại Toà án quận Sepang, bang Selangor, Malaysia, bị buộc tội giết công dân Triều Tiên có tên trên hộ chiếu là Kim Chol vào ngày 13-2 tại sân bay Kuala Lumpur. Nạn nhân này, theo sự xác nhận chính thức của giới chức Malaysia ngày 10-3 vừa qua, là ông Kim Jong-nam, anh trai của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Tuy nhiên, phía Triều Tiên không thừa nhận điều này.

Tại các cuộc gặp đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia trước đây, Đoàn Thị Hương cho biết bản thân hiện có sức khỏe tốt và đã bị lừa tham gia vụ án sát hại ông Kim Chol, công dân Triều Tiên.

D.Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI