Đại tang gia đình có 3 đứa con chết đuối

Đoàn người tiễn đưa các cháu về nơi an nghỉ cuối cùng

Sáng 3-7, hàng trăm người dân xã Ea Tóh (huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk) đã đến chia buồn và tiễn đưa 3 người con của vợ chồng anh Nguyễn Xuân Lương và chị Hoàng Thị Hương (ngụ thôn Tân Tiến, xã Ea Tóh) về nơi an nghỉ cuối cùng. Cả 3 cháu đều bị chết đuối thương tâm khi tắm ở hồ nước nhà hàng xóm.

Trong căn nhà cấp 4 tồi tàn, anh Lương, chị Hương khóc ngất khi một lúc mất đi 3 đứa con gồm Nguyễn Xuân Linh (16 tuổi), Nguyễn Xuân Long (12 tuổi) và Nguyễn Viết Phong (10 tuổi). Căn nhà nhỏ của anh Lương trở nên quá chật hẹp với 3 cỗ quan tài và hàng trăm người dân đến phúng viếng. Tiếng khóc ai oán vọng ra từ ngôi nhà tồi tàn khiến ai cũng rơi nước mắt xót xa.

Ông Nguyễn Hồng Quân, hàng xóm gia đình anh Lương, gạt nước mắt nhìn lên trời, nghẹn ngào: Ba cháu rất ngoan hiền, chăm chỉ và học rất giỏi. Cháu Linh còn được học sinh giỏi cấp huyện nữa. Vậy mà nỡ nào trời lại bắt 3 cháu cùng một lúc.

Đại tang gia đình có 3 đứa con chết đuối

Căn nhà cấp 4 của gia đình anh Lương

Đến khoảng 10 giờ cùng ngày, 3 chiếc xe chở 3 quan tài từ từ lăn bánh tiễn đưa các cháu về nơi an nghỉ cuối cùng. Có mặt trong đoàn tiễn đưa, em Trần Thu Trang, bạn học của Linh không cầm được nước mắt nói: "Ở trường Linh rất hiền và học giỏi. Linh thường xuyên giúp em trong học tập. Bạn ấy mất đi, em đau đớn vô cùng".

Đại tang gia đình có 3 đứa con chết đuối

Hồ nước nơi 3 cháu chết đuối thương tâm

Trước đó, trưa 2-7, sau khi phụ giúp bố việc nhà, 3 anh em Linh, Long, Phong và một người bạn tên Trần Xuân Hòa rủ nhau ra hồ nước của nhà hàng xóm để tắm. Tại đây, Long và Phong xuống tắm trước nhưng không may sẩy chân xuống khu vực nước sâu. Thấy cả 2 chới với giữa hồ nước, mặc dù không biết bơi nhưng Linh vẫn lao xuống hồ để cứu 2 nên cả 3 cùng chìm xuống hồ. Thấy các bạn có nguy cơ chết đuối, Hòa chạy vào nhà cầu cứu nhưng do nước sâu nên khi mọi người vớt được các cháu lên bờ thì đã quá muộn.

Anh Dương Công May, người tham gia vớt 3 cháu cho biết thi thể cháu Linh ở gần bờ nên sau khi xảy ra vụ việc ít phút thì mọi người vớt được. Còn Long và Phong nằm giữa ao sâu hơn 5 m nên đến gần 2 giờ sau mới tìm thấy. "Khi vớt lên bờ, tay của Long và Phong vẫn nắm chặt nhau. Xót xa quá" - anh May nói.

Tin - ảnh: C.Nguyên