Khúc sông xảy ra vụ đuối nước

Khúc sông xảy ra vụ 3 anh em chết đuối thương tâm

Ngày 20-6, Công an huyện Hoài Đức, TP Hà Nội cho biết vừa làm thủ tục bàn giao thi thể 3 nạn nhân đuối nước cho người nhà nạn nhân để mai táng theo phong tục.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 15 giờ ngày 19-6, tại sông Đáy đoạn chảy qua thôn Vân Côn, xã Vân Côn, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội khiến 3 học sinh tử vong. Ba nạn nhân chết đuối thương tâm là em Đỗ Đăng Trường (10 tuổi), Đỗ Đăng Sơn (10 tuổi) và Đỗ Thị Hồng (8 tuổi). Điều đau lòng, Trường và Hồng là hai anh em ruột, còn Sơn là anh con nhà bác của Trường.

Hai học sinh thoát chết là Đỗ Đăng Hoàng (11 tuổi) và Đỗ Đăng Dương (6 tuổi). Cả hai em này đều là anh em con chú, con bác ruột với các nạn nhân.

Theo người thân trong gia đình nạn nhân, sáng 19-6, cả 5 em đã rủ nhau ra con sông gần nhà tắm. Đến trưa, ông nội phát hiện nên đã khuyên bảo, ngăn cấm nhưng buổi chiều các em vẫn trốn ra sông Đáy tắm và bị đuối nước do dòng chảy quá mạnh.

Sau khi biết tin, gia đình của của 3 nạn nhân cùng thanh niên trong thôn đã dùng lưới đánh cá (loại lớn) rà tìm xác 3 em nhỏ. Tuy nhiên, đến khoảng hơn 18 giờ cùng ngày mới tìm được xác em Đỗ Đăng Trường.

Gia đình nạn nhân tiếp tục thuê thợ về mò xác hai nạn nhân còn lại nhưng vẫn không có kết quả. Đến khoảng 6 giờ sáng nay (20-6), xác em Sơn và Hồng mới được tìm thấy.

Được biết, sông Đáy nằm cách khu dân cư khoảng 200 m. Khu vực 5 em nhỏ bị trượt chân đuối nước sâu khoảng 5 m, lòng sông rộng khoảng 50 m. Sáng cùng ngày 20-6, gia đình nạn nhân đã làm các thủ tục an táng cho các em.

N.Quyết