Đám cháy cực lớn tại Cần Thơ đã được khống chế hoàn toàn

Tin mới

24/03/2017 14:19

(NLĐO)- Theo nhận định ban đầu, đám cháy được cho đã bén sang từ băng chuyền hàng qua lại giữa 2 dãy nhà 5 tầng của công ty may mặc.

Đến khoảng 11 giờ 30 phút ngày 24-3, đám cháy tại Công ty Kwong Lung – Meko (chuyên về may mặc, tại KCN Trà Nóc, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) đã được dập tắt hoàn sau hơn 24 giờ chữa cháy với sự tham gia của gần 300 cán bộ, chiến sĩ PCCC TP Cần Thơ cùng các tỉnh, thành, như: TP HCM, An Giang, Vĩnh Long, Hậu Giang, An Giang và Đồng Tháp.

Có một số chiến sĩ tham gia chữa cháy bị ngạt khí và bị thương. Còn giám đốc công ty, sau khi hay tin lửa bùng cháy trở lại vào khuya 23-3 đã ngất xỉu, được đưa đi cấp cứu.

Đám cháy cực lớn tại Cần Thơ đã được khống chế hoàn toàn

Cảnh đổ nát bên trong khu bị cháy

Cảnh đổ nát bên trong khu bị cháy

Đại tá Trần Đức Đình, Phó giám đốc Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ, thông tin: “Vụ cháy kéo dài do địa hình, địa phận khó khăn rất phức tạp, khó triển khai các phương tiện tiếp cận đám cháy. Do thiết kế của ngôi nhà là mái vòm, rất khó tiếp cận góc lửa để phun nước. Nguồn nước thiếu đã ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả chữa cháy”.

Bên trong nơi xảy ra cháy sau khi được dập lửa, nhiều container chứa hàng hóa bị méo mó, tường gạch bê tông đổ nát. Toàn bộ phần sau tòa nhà phía bên trái đã sụp đổ, gạch đá, tole nằm ngổn ngang. Nhiều thiết bị vận hành bị hư hỏng. Trên thềm nhà, các kiện hàng, từng đống lông vũ cháy đen, bay mùi khét.

Đám cháy cực lớn tại Cần Thơ đã được khống chế hoàn toàn

Đám cháy cực lớn tại Cần Thơ đã được khống chế hoàn toàn


Bên trong hàng hóa bị cháy rụi

Bên trong hàng hóa bị cháy rụi

Thiếu tướng Trần Thị Ngọc Đẹp, Giám đốc Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ, cho biết công ty có nhiều vật liệu dễ cháy, khói độc đã ảnh hưởng trực tiếp đến lực lượng chiến sĩ chữa cháy. Vụ cháy không gây thiệt hại về người, còn về tài sản và nguyên nhân thì Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ đã báo cho Cục Cảnh sát PCCC phối hợp khám nghiệm hiện trường, đánh giá nguyên nhân và thống kê thiệt hại.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, đám cháy bắt đầu từ khoảng 9 giờ ngày 23-3, đến 15 giờ cùng ngày đã được dập tắt. Nhưng sau đó vài tiếng, đám cháy bùng phát dữ dội và cháy lan rộng đến rạng sáng 24-3. Thiếu tướng Đỗ Minh Dũng, Cục phó Cục Cảnh sát PCCC (Bộ Công an) đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác chữa cháy. Đám cháy được cho đã bén sang từ băng chuyền hàng qua lại giữa hai dãy nhà 5 tầng của công ty.

Tin-ảnh: C.Linh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI