Ngày 20-4, TAND tỉnh Quảng Bình mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử và tuyên phạt Nguyễn Văn Nam (SN 1983, trú tại xóm 3, thôn Đông Bắc, xã Đại Trạch, huyện Bố Trạch , Quảng Bình) 16 năm tù về tội “Giết người”.

Bị cáo Nguyễn Văn Nam trong phiên tòa sơ thẩm
Bị cáo Nguyễn Văn Nam trong phiên tòa sơ thẩm

Theo hồ sơ vụ việc, khoảng 7 giờ ngày 17-10-2016, Nam cùng 5 người bạn đang uống cà phê. Lúc này, Nam nhiều lần gọi điện thoại cho anh Trần Văn Dưỡng (SN 1982, trú tại Tổ dân phố 6, phường Bắc Lý, TP Đồng Hới) để đòi lại số tiền 7,5 triệu đồng mà anh Dưỡng mượn Nam trước đó nhưng anh Dưỡng không đến quán cà phê để trả.

Đến trưa, cả nhóm Nam đi ăn tại một quán cơm. Nam lấy máy tiếp tục gọi anh Dưỡng nhưng anh này không nghe máy chỉ đến khi 1 người bạn trong nhóm gọi thì anh Dưỡng mới tới. Khi ngồi ăn, Nam nhắc đến số tiền nợ nhưng Dưỡng không trả nên giữa 2 người lời qua tiếng lại.

Lúc anh Dưỡng bỏ về thì Nam yêu cầu anh này quay lại nói chuyện nhưng Dưỡng lại dọa gọi người đến đánh Nam. Bực tức, Nam đã rút dao thủ sẵn đâm anh Dưỡng một nhát trúng cổ khiến nạn nhân tử vong trên đường đi cấp cứu.

Sau khi gây án, Nam vứt con dao và đón xe bỏ trốn nhưng đến hôm sau thì tự ra đầu thú tại cơ quan điều tra.

Ngoài mức án nêu trêu, HĐXX còn buộc bị cáo Nguyễn Văn Nam bồi thường cho gia đình bị hại 131 triệu đồng (đã bồi thường được 30 triệu) và chu cấp cho 2 con của bị hại mỗi tháng 1,5 triệu đồng đến năm 18 tuổi.

M.Tuấn