Thời gian qua, lực lượng biên phòng Quảng Ngãi đã xử lý nhiều vụ việc vi phạm pháp luật trên biển

Thời gian qua, lực lượng biên phòng Quảng Ngãi đã xử lý nhiều vụ việc vi phạm pháp luật trên biển

Tối 19-5, lực lượng biên phòng Quảng Ngãi, phát hiện tàu cá QNg 90253 TS, do ngư dân Đào Nhật Quỳnh, ở xã Bình Châu, Bình Sơn làm thuyền trưởng, có dấu hiệu đưa lao động ra khơi khai thác trái phép nên đã ra tín hiệu yêu cầu dừng lại để kiểm tra. Thế nhưng tàu cá này không chấp hành nên biên phòng Quảng Ngãi đã đưa tàu tuần tra ra khống chế và áp giải về để xử lý.

Dù lực lượng kiểm soát biên phòng cảng Sa Kỳ đã ra tín hiệu yêu cầu dừng phương tiện để kiểm tra nhưng thuyền trưởng Quỳnh vẫn tiếp tục lái tàu ra biển.

Bộ đội biên phòng cửa Sa Kỳ đã điều động 2 tàu tuần tra chạy ra truy đuổi. Thấy vậy Đào Nhật Quỳnh đã chủ động điều khiển tàu tông va làm phương tiện của lực lượng tuần tra hư hỏng nặng, đồng thời vu cáo tàu biên phòng đã đâm hỏng tàu cá.

Sau khi bị lực lượng tuần tra khống chế đưa tàu vào cảng Sa Kỳ, ông Quỳnh cùng một số lao động trên tàu tiếp tục hành hung cán bộ, chiến sĩ biên phòng và bỏ trốn.

Được biết, trước đó, do hành vi đưa tàu cá này đi khai thác thủy sản trái phép vùng biển quốc gia khác, biên phòng tỉnh Quảng Ngãi cũng đã ban hành quyết định tước giấy phép khai thác hải sản đối với phương tiện tàu cá QNg90253 TS và bằng thuyền trưởng của ông Quỳnh trong thời gian 4,5 tháng, (từ ngày 6-5 đến 21-9-2015).

Văn Mịnh