Trò chuyện với Bí thư Thành ủy, ông Nguyễn Văn Dũng, ngụ phường 22, quận Bình Thạnh, TP HCM cho biết đường Nguyễn Hữu Cảnh cứ hễ mưa là ngập khiến cuộc sống người dân gặp nhiều khó khăn. Lần ngập lâu nhất là năm 2016 khoảng 2 ngày mới rút xong.

Theo ông Dũng, trong các cuộc họp khu phố, người dân đề nghị quận sớm có giải pháp khắc phục tình trạng ngập kéo dài này. Ông Dũng tâm sự trong một cuộc họp cách đây không lâu, khu phố nói quận sắp thực hiện nhưng chờ mãi không thấy làm.

Dân kể khổ vì ngập với Bí thư Nguyễn Thiện Nhân - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TP HCM khảo sát tình hình ngập ở đường Nguyễn Hữu Cảnh

Ông Nguyễn Ngọc Công, Giám đốc Trung tâm điều hành Chương trình chống ngập nước TP HCM cho biết thời điểm trận mưa lịch sử 26-9-2016 với lượng mưa trên 200mm, đơn vị phải dùng máy bơm liên tục đến 22 giờ tối nước mới thoát hết.

Sau khi nghe các bên trình bày, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ rằng lãnh đạo TP biết tuyến đường này ngập nhiều nên mới cùng ông đi thực tế. "Qua nghe báo cáo và theo dõi thì thấy chống ngập cho tuyến đường này quận làm không nổi đâu, chỉ TP làm mới nổi", ông Nhân nhấn mạnh.

Dân kể khổ vì ngập với Bí thư Nguyễn Thiện Nhân - Ảnh 2.

Đường Nguyễn Hữu Cảnh bị ngập sau một trận mưa

Chiều cùng ngày, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cũng đi thực tế Dự án giải quyết ngập do triều có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu giai đoạn 1 do Công ty CP Đầu tư xây dựng Trung Nam làm chủ đầu tư.

Sỹ Đông