Dân khua xoong chảo, đốt lửa, hò hét đuổi voi rừng

Tin mới

07/03/2014 09:40

(NLĐO) - Trong đêm tối, giữa lúc người dân đang ngủ say, một đàn voi rừng 6 con đã kéo xuống phá nát khoảng 4 ha mía của người dân ở Nghệ An. Dù người dân đã khua xoong chảo, đánh trống, đốt lửa và hò hét để đẩy đuổi voi về rừng nhưng đến tận chiều, đàn voi vẫn tiếp tục phá ruộng mía.

 

Nhà của người dân ở bản Cao Vều (xã Phúc Sơn) bị đàn voi rừng này phá nát vào ngày 1-2-2014.

Nhà của người dân ở bản Cao Vều (xã Phúc Sơn) bị đàn voi rừng phá nát vào ngày 1-2-2014.

 

Sáng nay 7-3, thông tin từ Phòng nông nghiệp huyện Anh Sơn (tỉnh Nghệ An) cho biết vào khoảng 2 giờ sáng ngày 6-3, một đàn voi gồm 6 con (3 con voi lớn, 2 con voi vừa và một voi con) đã xuống khu vực xóm Cao Vều 3 (xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn) để kiếm ăn và phá mía của người dân.

Người dân đã khua xoong chảo, đánh trống, đốt lửa và hò hét để đẩy đuổi voi về rừng nhưng đến chiều ngày 6-3, đàn voi vẫn tiếp tục phá ruộng mía.

Ông Trần Xuân Cường, Phó giám đốc Vườn quốc gia Pù Mát (Nghệ An), cho biết đàn voi rừng này có khoảng từ 5 đến 6 con, sinh sống và di chuyển trên địa bàn huyện Thanh Chương, Anh Sơn và khu vực Vườn quốc gia Pù Mát. Hàng năm, chúng vẫn thường xuất hiện ở một số khu vực nương rẫy của người dân trong vùng để kiếm ăn.

Mới đây, vào ngày 1-2-2014,  đàn voi rừng này xuất hiện và xông vào phá hoại nhà cửa, hoa màu của gia đình anh Nguyễn Văn Tuyển (ngụ tại bản Vều 1 thuộc xã Phúc Sơn). Trước đó, vào năm 2011 và năm 2013, đàn voi rừng này đã xuất hiện tại khu vực bản Cao Vều, xã Phúc Sơn tấn công người dân làm 1 người chết và 1 người bị thương.

Đức Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI