Sau một đêm nhập viện để điều trị vết thương, sáng 4-12, ông Nguyễn Tấn Mức (58 tuổi, cựu chiến binh phường Hương Long, TP Huế) đã được Bệnh viện Trường ĐH Y dược Huế cho xuất viện về nhà. Trước đó, vào chiều 3-12, ông Mức được người dân đưa đến bệnh viện này điều trị bởi các vết thương ở vùng mặt.

Ông Mức cho biết, nguyên nhân mình bị thương là do ông Trần Quốc Việt, cán bộ kế toán ngân sách phường Hương Long hành hung.

Bà Ngân chỉ hiện trường nơi xảy ra vụ việc
Bà Ngân chỉ hiện trường nơi xảy ra vụ việc

Theo trình bày của ông Mức, vào chiều ngày 3.12, ông Nguyễn Thắng Đoan, Chủ tịch UBND phường Hương Long, dẫn đầu một đoàn cán bộ đến hiện trường khảo sát để chuẩn bị nghiệm thu công trình đường giao thông kiệt 240 Lý Nam Đế tại phường Hương Long. Khi đang khảo sát công trình cống thoát nước, đoạn cuối con đường thì ông Mức từ trong nhà chạy ra, trên tay còn bưng bát cơm, trình bày với chủ tịch những bất hợp lý của công trình cống thoát nước.

Ông Mức tố rằng các vết thương trên mặt, mũi của mình do cán bộ xã đánh
Ông Mức tố rằng các vết thương trên mặt, mũi của mình do cán bộ xã đánh

“Tôi vừa nói cái cống này thi công chưa đạt, không nghiệm thu được thì ông Đoan trả lời là anh không có quyền để nói ở đây. Sau đó bất ngờ ông Việt (người đi cùng đoàn) lao vào túm cổ áo và đánh vào đầu, đạp sau lưng khiến tui ngã xuống mô đất dập mặt, chảy máu” - ông Mức trình bày.

Theo ông Mức, sau khi sự việc xảy ra thì đoàn cán bộ phường Hương Long bỏ đi, ông được người dân đưa đi điều trị tại Bệnh viện Trường ĐH Y dược Huế với những vết thương ở vùng mắt, mũi.

Ông Nguyễn Thắng Đoan, Chủ tịch UBND phường Hương Long lại cho biết, khi đoàn đến khảo sát công trình cống thoát nước, ông Mức chạy đến với dáng vẻ say rượu, buông lời chửi bới, thậm chí còn định lao vào đánh ông chủ tịch. Ông Đoan còn khẳng định, ông Việt chỉ đẩy ông Mức một cái, khiến ông này ngã xuống đất chứ không hề đánh. "Bà vợ ông Mức lúc đó tay cầm đá định đánh ông Việt nhưng một số người đã can ngăn" - ông Đoan nói. Ông Trần Quốc Việt cũng khẳng định ông chỉ xô đẩy ông Mức chứ không hề đánh.

Bà Lê Thị Ngân (vợ ông Mức) thừa nhận trước khi xảy ra vụ việc chồng bà có uống với sui gia một ít rượu trong bữa ăn nhưng không hề say. Người dân ở xung quanh cũng khẳng định họ thấy ông Mức vẫn chạy xe, nói chuyện bình thường trước khi sự việc xảy ra. Còn việc bị tố cầm hòn đá với ý định tấn công cán bộ phường, bà Ngân lý giải rằng bà làm như vậy với mục đích tự vệ khi thấy chồng mình bị ông Việt hành hung.

Sự việc đang được Công an phường Hương Long thụ lý.

Q.Nhật