Thanh Hóa:

Dân tự chế biển báo giao thông bằng... mâm nhôm

Tin mới

11/03/2015 14:30

(NLĐO)- Không chỉ tháo dỡ dải phân cách làm thành lối rẽ sang đường trên Quốc lộ 1A, người dân ở Thanh Hóa còn "tự chế" biển báo giao thông bằng... mâm nhôm cắm ở những lối rẽ tự phát này.

Môm nhôm được người dân ở Thanh Hóa chế thàng biển báo giao thông rồi dựng lên ở giải phân cách tự mở

Một lối rẽ tự mở bằng cách tháo dải phân cách với biển báo giao thông tự chế bằng mâm nhôm ở Thanh Hoá

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có công văn yêu cầu các cấp chính quyền và ban ngành liên quan xác minh, xử lý nghiêm tập thể, cá nhân tự ý tháo dỡ dải phân cách, mở lối đi riêng tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Công văn UBND tỉnh Thanh Hóa nêu rõ việc người dân sinh sống dọc hai bên Quốc lộ 1A, đoạn qua 2 huyện Quảng Xương và Tĩnh Gia tự ý tháo dỡ dải phân cách giữa là hành vi vi phạm pháp luật, gây thiệt hại tài sản của nhà nước, tạo thành các điểm đen mới gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông, làm gia tăng tai nạn giao thông trên địa bàn.

Để chấm dứt tình trạng trên, tỉnh yêu cầu UBND các huyện Quảng Xương, Tĩnh Gia kiểm tra các vị trí người dân tự tháo dỡ tấm chống chói, tấm dải phân cách bê tông; phối hợp với Ban quản lý dự án 1 và nhà thầu thi công hoàn trả ngay dải phân cách trên Quốc lộ 1A theo thiết kế, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với những đối tượng cố tình vi phạm.

Theo ghi nhận, tại tuyến quốc lộ 1A qua xã Quảng Ninh, huyện Quảng Xương, nhiều tấm bê tông phân cách nặng cả tạ bị lôi khỏi làn đường, vứt vương vãi trước cửa nhà dân, sau đó người dân đã lấy mâm nhôm, các tấm sắt làm thành hình tròn và “tự chế” thành biển báo giao thông đem ra cắm vào những chỗ tháo dỡ.

Không chỉ thế, suốt toàn tuyến qua các các huyện Tĩnh Gia, Hoằng Hóa, Quảng Xương, Hà Trung… có rất nhiều các bảng chống chói đã bị người dân tháo dỡ để thuận tiện cho việc băng qua đường. Đây đều là những điểm đông dân cư, nhiều người và phương tiện qua lại nên rất nguy hiểm.

Theo thống kê từ Chi cục Quản lý đường bộ II, hiện nay tuyến Quốc lộ 1A qua Thanh Hóa có 34 điểm bị người dân mở ra, trong đó đoạn qua huyện Quảng Xương là 13 điểm, qua huyện Tĩnh Gia là 21 điểm, trong đó, số tấm bê tông làm dải phân cách bị tháo là 47, tấm chống chói là 24 tấm.

Hình ảnh một số đoạn đường ngang ở Thanh Hóa bị người dân tháo dỡ để mở lối đi riêng:

Dân tự chế biển báo giao thông bằng... mâm nhôm

Nhiều tấm bê tông nặng hàng tấn đã bị người dân tháo dở để mở lối sang đường

Nhiều tấm bê tông nặng đã bị người dân tháo dỡ để mở lối sang đường

 

Người dân dùng môm nhôm, các tấm sắt cắt thành hình tròn rồi làm biển cắm ra những điểm phân cách bị phá bỏ trông rất phản cảm

Người dân dùng mâm nhôm, các tấm sắt cắt thành hình tròn rồi làm biển cắm ở những điểm dải phân cách bị phá bỏ thành lối rẽ

 

Những khối bê tông bị người dân tháo dở ném lăn lóc bên vệ đường ở huyện Quảng Xương và Tĩnh Gia (Thanh Hóa)

Những khối bê tông làm dải phân cách bị người dân tháo dỡ đặt lăn lóc bên vệ đường ở các huyện Quảng Xương và Tĩnh Gia

 

Giải phân cánh biến thành nơi dựng xe, phơi chiếu của người dân sống 2 bên đường

Dải phân cách biến thành nơi dựng xe, phơi chiếu của người dân sống 2 bên đường

 

Ôm cả con nhỏ nhảy qua giải phân cánh để băng sang đường

Ôm cả trẻ nhỏ nhảy qua dải phân cánh để băng sang đường

 

Các tấm chống chói cũng bị người dân tháo tung
Các tấm chống chói cũng bị người dân tháo tung

 

Việc người dân tự ý tháo dở giải phân cách, bảng chống chói gây tiềm ẩn tan nạn giao thông rất cao vì tuyến Quốc lộ 1A có rất nhiều phương tiện giao thông qua lại

Việc người dân tự ý tháo dỡ dải phân cách, tấm chống chói tiềm ẩn tai nạn giao thông rất cao vì tuyến Quốc lộ 1A có rất nhiều phương tiện giao thông qua lại

 

Tin-ảnh: Tuấn Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI