Chiều tối ngày 29-7, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Bùi Huy Cường, Phó chủ tịch UBND huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết: Sau nhiều giờ thuyết phục người dân, đến hơn 17 giờ, lực lượng chức năng đã đưa 1 người phụ nữ nghi có hành vi bắt cóc trẻ em bị người dân bao vây về trụ sở cơ quan công an.

Dân vây đòi xử”, điều 2 xe cảnh sát bảo vệ người phụ nữ nghi bắt cóc trẻ em - Ảnh 1.

Lực lượng công an có mặt ngăn cản không cho người dân tấn công người phụ nữ nghi có hành vi bắt cóc trẻ em - Ảnh: Báo Hà Tĩnh

Trước đó, vào khoảng hơn 9 giờ ngày 29-7, chị Thân Thị G. đưa con trai Lương Khắc Th. (2 tuổi) và một người cháu khác đến nhà ông Thân Văn K. (bố ruột chị, trú tại thôn Ban Lộc, xã Quang Lộc, huyện Can Lộc) nhờ trông hộ. Một lúc sau, 1 phụ nữ được cho là người quen biết với ông K. đến nhà ông chơi và bế cháu Th. đến nhà bà K. (cùng thôn) cách nhà ông K. khoảng 700 m.

Không thấy con đâu, chị G. hô hoán người thân đổ xô đi tìm. Đến khoảng 10 giờ cùng ngày, người dân phát hiện cháu Th. cùng người phụ nữ lạ tại nhà bà K.. Cho rằng người phụ nữ này bắt cóc cháu Th. nên sau đó hàng trăm người dân đã bao vây không cho người phụ nữ này rời khỏi hiện trường.

Nhận được tin báo, chính quyền, lực lượng Công an huyện Can Lộc đã cử nhiều chiến sĩ công an đến bảo vệ, không cho người dân hành hung người phụ nữ. Tuy nhiên, do người dân tập trung kéo đến càng đông, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã điều động thêm 2 xe cảnh sát để hỗ trợ Công an huyện Can Lộc bảo vệ, không cho người dân tấn công người phụ nữ trên.

Danh tính người phụ nữ trên được xác định là Đào Thị D. (SN 1969, sinh tại xã Thạch Thanh, huyện Thạch Hà), hiện trú tại xã Thạch Liên, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an huyện Can Lộc, điều tra làm rõ.

Đức Ngọc