Dân “vây” trụ sở công an, đòi xử phụ nữ nghi bắt cóc trẻ em - Ảnh 1.

Người dân vây kín trụ sở Công an phường Thu Thủy khi nghi ngờ bắt được đối tượng bắt cóc trẻ em - Ảnh: Hiền Trang

Vào trưa ngày 13-7, trên mạng xã hội xuất hiện clip, hình ảnh hàng trăm người dân vây bắt, đòi "xử" một người phụ nữ đứng tuổi vì nghi ngờ có hành vi bắt cóc 2 em nhỏ bỏ vào thùng xốp và bao tải. Chỉ trong một thời gian ngắn, những đoạn clip, hình ảnh trên đã thu hút hàng ngàn lượt chia sẻ, bình luận.

Theo thông tin từ Công an thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, danh tính người phụ nữ trên được xác định là bà Nguyễn Thị Th. (63 tuổi, trú tại huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam). Vào khoảng 10 giờ ngày 13-7, bà Th. mang theo một túi xách có ít thuốc Bắc đi bán dạo trên địa bàn phường Thu Thủy. Do địa phương này cấm bán hàng rong nên khi bị người dân dọa báo công an bắt phạt, người này hoảng sợ bỏ chạy. Người dân thấy vậy nên nghi ngờ bà này có hành vi bắt cóc trẻ em, đã đuổi bắt.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an phường Nghi Thủy đã nhanh chóng có mặt giải vây và đưa người phụ nữ về trụ sở để làm rõ sự việc. Tuy nhiên, hàng trăm người dân vẫn kéo đến trụ sở công an phường yêu cầu xử lý vụ việc. Tại đây, nhiều người đã chụp ảnh, quay clip đưa lên mạng với nội dung bắt được một phụ nữ bắt cóc trẻ em, gây xôn xao dư luận.

"Chưa có dấu hiệu gì là người này bắt cóc trẻ em mà chỉ là do người dân hiểu nhầm. Những thông tin bắt cóc trẻ em, đã bắt 2 trẻ chỉ là tin đồn thất thiệt gây hoang mang"- đại tá Hồ Minh Thắng, Trưởng công an thị xã Cửa Lò, khẳng định.

Đức Ngọc