Hình ảnh cắt từ clip camera an ninh bệnh viện cho thấy cảnh bệnh nhân Đỗ Văn Bình (áo xanh) hành hung bác sĩ

Sự việc xảy ra vào 21 giờ 30 phút ngày 7-10, tại Khoa Cấp cứu Bệnh viện Việt - Tiệp, TP Hải Phòng.

Theo hình ảnh từ camera an ninh của bệnh viện ghi lại, thời điểm trên, xe cấp cứu 115 đưa bệnh nhân Đỗ Văn Bình (31 tuổi, trú xã An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng) nhập viện. Ngay sau đó, bệnh nhân được bác sĩ Khoa Cấp cứu thăm khám, chỉ định đi xét nghiệm, chụp chiếu để làm cơ sở điều trị do nghi ngờ bị sỏi thận.

Đến khoảng 10 phút sau, ông Đỗ Văn Bách (bố bệnh nhân Bình) nộp tiền viện phí rồi chỉ tay vào mặt bác sĩ trực và bị nhắc nhở.

Lúc này, đang nằm trên cáng cấp cứu, thấy có người to tiếng với bố, Bình đã vùng dậy lao tới đánh bác sĩ trực. Ngay sau sự việc, phía Bệnh viện đã gọi điện thoại trình báo cho Công an phường Cát Dài, Công an quận Lê Chân. Lực lượng công an đã có mặt, lập biên bản đối với hành vi gây rối của bệnh nhân.

Lý giải về hành vi của Bình, người nhà cho rằng, do anh ta phải chờ đợi lâu, trong khi đang đau đớn nên sinh ra bực tức. Tuy nhiên, theo hình ảnh từ camera an ninh thì thời gian tới khám bệnh của bệnh nhân này rất nhanh chóng.

Ông Nguyễn Quang Tập, Giám đốc Bệnh viện Việt - Tiệp, khẳng định, các y bác sĩ trong ca trực cấp cứu đã làm hết trách nhiệm, đúng quy trình.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên bác sĩ của Bệnh viện Việt-Tiệp bị bệnh nhân hoặc người nhà bệnh nhân hành hung.

Tr.Đức