Ngày 3-5, ông Dương Công To, Đội trưởng Đội Dân phòng đường thủy xã Mỹ Hòa (thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) cho biết một thành viên trong đội vừa cứu sống một nam thanh niên nhảy cầu Cần Thơ.

Trước đó, vào 7 giờ 30 phút sáng, anh Nguyễn Văn Thi (41 tuổi, ngụ ấp Mỹ Hưng 2, xã Mỹ Hòa) đang thả lưới dưới trụ cầu Cần Thơ. Lúc này, anh Thi thấy có một người nhảy xuống sông Hậu nên bơi xuồng ra vớt.

Nạn nhân được xác định là anh L.V (34 tuổi, ngụ thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng). Theo lời anh Thi, khi vớt anh V. lên thì cơ thể anh này mềm nhũn; máu chảy ra từ mũi, miệng. Nhờ người xung quanh hô hấp nhân tạo nên nạn nhân đã tỉnh lại và được đưa đi cấp cứu. Lực lượng công an đã liên hệ với người nhà thì được biết anh V. có vấn đề về thần kinh, bỏ đi lang thang, nhiều ngày chưa về nhà.

Cầu Cần Thơ, nơi xảy ra sự việc
Cầu Cần Thơ, nơi xảy ra sự việc

Theo ông To, từ khi cầu Cần Thơ khánh thành vào năm 2010 đến nay, có 46 trường hợp nhảy cầu tự tử nhưng chỉ có 9 người được may mắn cứu sống. Đa phần những người tìm đến cái chết trong độ tuổi từ 18-35, thường là do thất tình, buồn chuyện gia đình, không tìm được việc làm…

C.Linh