Ngày 23-5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang, đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Khởi (SN 1991;  ấp 3, xã Vị Thanh, huyện Vị Thủy) trong thời hạn 4 tháng để tiếp tục điều tra về hành vi hiếp dâm và cướp tài sản.

Nguyễn Văn Khởi khi bị bắt

Nguyễn Văn Khởi khi bị bắt

Theo điều tra ban đầu, vào khoảng 19 giờ 30 ngày 18-5-2014, sau khi uống rượu tại nhà người dì, Khởi điều khiển xe mô tô về nhà. Khi đến khu vực cầu Mười Ba Ngàn (trên tuyến đường nối Vị Thanh – Cần Thơ) thì Khởi phát hiện chị T (33 tuổi, ngụ Cần Thơ, công tác tại Hậu Giang) đang lái xe gắn máy đi từ hướng Cần Thơ về Vị Thanh. Đang lúc men rượu lâng lâng trong người, thấy phụ nữ đi một mình trên tuyến đường vắng vẻ mà trời thì tối đen, Khởi nảy sinh ý định hiếp dâm.

Để thực hiện ý định của mình, Khởi điều khiển xe chạy theo phía sau chị T để chờ cơ hội ra tay. Khi đi đến đoạn đường gần cầu Gốc Mít (thuộc ấp 13, xã Vị Trung, huyện Vị Thủy), Khởi tăng ga vượt lên áp sát rồi đạp vào phía sau chiếc xe của chị T. làm chị ngã xuống lề đường. Khởi quay xe lại vờ giúp chị T đứng dậy rồi bất ngờ kẹp cổ nạn nhân đè xuống mương nước cặp lề đường. Chị T ra sức chống cự và vùng vẫy nhưng không thoát khỏi sự khống chế của tên “yêu râu xanh” đang khao khát dục vọng điên cuồng. Sợ bị nguy hiểm đến tính mạng của bản thân, chị T hỏi người thanh niên này muốn gì và xin tha thì y yêu cầu phải quan hệ tình dục. Do sợ bị giết chết nên chị T đồng ý và cho người thanh niên này quan hệ tình dục ngay bên dưới lề đường. Sau khi thỏa mãn dục vọng, Khởi lục trong túi quần của chị T lấy một chiếc điện thoại hiệu Samsung GT-S5300 và số tiền hơn 500.000 đồng rồi lên xe chạy về nhà.

Chờ cho Khởi đi được một lúc, chị T đứng ra vẫy một chiếc ô tô để nhờ điện báo cho cảnh sát 113. Nhận được tin báo, Công an tỉnh Hậu Giang và Công an huyện Vị Thủy đã khẩn trương đến hiện trường thu giữ tang vật, lập biên bản sự việc và đưa chị T đi bệnh viện cấp cứu. Quá trình xác minh, sàng lọc khoảng trên dưới 100 đối tượng quanh khu vực, Công an huyện Vị Thủy đã xác định Nguyễn Văn Khởi là thủ phạm.

Được biết, Khởi làm ruộng, đã có vợ và có một con gái khoảng 6 tháng tuổi.

Sông Hậu