Đau thương đón anh Hiệp "nhường áo phao" về với đất mẹ

Tin mới

06/08/2013 19:22

(NLĐO)- Sáng 6-8, dưới cái nắng chang chang, hàng ngàn người dân thôn 4, xã Thạch Long và các xã lân cận của huyện Thạch Thành, Thanh Hóa, đã đến đón và tiễn đưa anh anh Trần Hữu Hiệp (SN 1988), người trước khi chết đã cứu sống 5 người trong vụ chìm tàu thảm khốc ở Cần Giờ, TP HCM, về với tổ tiên.


Người thân đang tiễn đưa thi thể anh về nơi an nghỉ

Khi linh cữu anh được đưa về đến nơi, những người ruột thịt lao vào ôm quan tài anh khóc thảm thiết. Bà Nguyễn Thị Thìn, người mẹ một đời lam lũ cứ kêu mãi tên con, nấc nghẹn: “Sao con bỏ bố mẹ mà đi thế hả con! Cuối năm anh con cưới con bảo sẽ về để lo đám cho anh cơ mà…”. Khóc gào gọi con từng hồi rồi người mẹ này ngất lịm dần.

Sự ra đi của anh không những làm đau lòng những người sinh thành, mà còn khiến hàng trăm người dân ở xóm nghèo ven sông Bưởi ngậm ngùi thương xót.


Bà Nguyễn Thị Thìn ngất lịm khi hay tin sự ra đi đột ngột của con


Người cha dù rất đau đớn nhưng vẫn tự hào về đứa con của mình

Ông Trần Hữu Trọng (SN 1957), bố anh Hiệp ngồi thẫn thờ nhìn lên di ảnh con rồi lặng lẽ khóc. “Khi nhận được hung tin, tôi không tin đó là sự thật. Nó biết bơi cơ mà! Mới mấy hôm trước nó còn điện về hỏi bố dạo này còn hay đau lưng nữa không, rồi nó bảo vợ chồng tôi đừng có làm nặng nữa ảnh hưởng đến sức khỏe, con giờ làm ăn cũng tốt sẽ thường xuyên gửi tiền về cho nhà. Mới đó mà giờ nó đã mãi mãi không về…”. Nói đến đây, người đàn ông gần 60 tuổi với mái tóc bạc phơ khắc khổ nghẹn lời.

Anh Trần Văn Điệp, anh trai Hiệp, cho biết Hiệp là em út trong gia đình có 3 anh em trai, bố mẹ đều làm nông cả nên cuộc sống rất khó khăn. Sau khi ra trường Hiệp chật vật mãi giờ mới tìm được một chỗ làm tốt, thu nhập ổn định thì tai họa lại ập đến. “Trong 2 năm làm việc ở trong đó, nó mới về nhà có mỗi 1 lần, ai ngờ lần này em nó về lại trong hoàn cảnh đau thương như thế này”- anh Điệp nghẹn ngào.


Người thân thương xót trước sự ra đi của anh

Nói về hành động nhường áo phao của con trai mình, ông Trần Hữu Trọng như chết lặng. Ông nói trong tiếng nấc: “Những người làm cha, làm mẹ như chúng tôi ai cũng muốn con cái thành đạt có một cuộc sống no đủ, hạnh phúc, có ai muốn con mình chết như thế đâu. Nhưng sau khi xem thông tin trên báo và trên tivi biết hành động dũng cảm của con mình, dù đau thương nhưng tôi rất tự hào, nỗi đau phần nào được xoa dịu”.

Ông Lê Xuân Thủy, Chủ tịch UBND xã Thạch Long, chia sẻ: “Chính quyền rất tự hào trước sự ra đi anh dũng của anh Hiệp, khi nhường áo phao cho người khác. Hành động trên của anh mong sao được nhà nước xem xét có thể tặng giấy khen, bằng khen cho anh để gia đình phần nào được an ủi”.


Một bức ảnh hiếm hoi còn sót lại của anh Trần Hữu HIệp (anh Hiệp đứng bên phải)

Trước sự ra đi đầy vinh quang của anh UBND xã Thạch Long cũng đã hỗ trợ gia đình 1 triệu đồng để lo mai táng cho anh. Sáng nay, khi thi thể anh được đưa về, các đoàn thể và lãnh đạo huyện Thạch Thành cũng đã đến chia buồn với gia đình và tiễn anh về cõi vĩnh hằng.

Theo gia đình, lãnh đạo Công ty sản xuất ống thép dầu khí cũng đã về thắp hương cho anh và gửi gia đình trước 30 triệu đồng để lo hậu sự.


Bài-ảnh: Tuấn Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI