Đề nghị công nhận liệt sĩ cho anh Hiệp “nhường áo phao”

Tin mới

16/08/2013 16:10

(NLĐO)- UBDN tỉnh Thanh Hóa vừa có công văn đề nghị công nhận liệt sĩ cho anh Trần Hữu Hiệp (SN 1988, ở Thanh Hóa), người đã nhường áo phao và cứu sống 4 người khác trong vụ chìm tàu thảm khốc ở Cần Giờ, TP HCM ngày 2-8 vừa qua.

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng trao “Huân chương dũng cảm” của Chủ tịch nước cho gia đình anh Trần Hữu Hiệp chiều 11-8 vừa qua
 
Chiều 14-8, Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vương Văn Việt vừa ký Công văn số 6312 gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH), UBND tỉnh Tiền Giang, đề nghị công nhận liệt sĩ cho anh Trần Hữu Hiệp (SN 1988, ngụ thôn 4, xã Thạch Long, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa).

Nội dung công văn trên nêu rõ: Anh Trần Hữu Hiệp, là công nhân Công ty cổ phần sản xuất ống thép dầu khí Tiền Giang, đã có hành động dũng cảm hy sinh mạng sống, nhường áo phao cho một phụ nữ và cứu năm người trong vụ chìm ca nô H29- BP trên vùng biển huyện Cần Giờ, TP HCM vào tối 2-8.

Căn cứ vào quy định tại điểm e, khoản 1, điều 17, mục 3, Nghị định số 31/2013/NĐ-CP (ngày 9-4-2013) của Chính phủ và hướng dẫn của Bộ LĐ-TB-XH, anh Trần Hữu Hiệp đủ điều kiện công nhận liệt sĩ vì đã “dũng cảm cứu người, cứu tài sản của Nhà nước và nhân dân”.

UBND tỉnh Thanh Hóa đề nghị UBND tỉnh Tiền Giang và các đơn vị có liên quan sớm hoàn tất các thủ tục báo cáo Bộ LĐ-TB-XH, trình Thủ tướng Chính phủ công nhận liệt sĩ và cấp bằng “Tổ quốc ghi công” cho anh Trần Hữu Hiệp, để địa phương tổ chức lễ truy điệu và trao bằng “Tổ quốc ghi công” cho liệt sĩ vào dịp 49 ngày hy sinh của anh Trần Hữu Hiệp.

Trước đó, hành động dũng cảm nhường sự sống cho người khác để chọn cái chết của anh Trần Hữu Hiệp đã được Chủ tịch nước truy tặng “Huân chương dũng cảm”, Trung ương đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh truy tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm”, UBND tỉnh Thanh Hóa trao bằng khen…
 
Tin-ảnh: T.Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI