Hố tử thần bất ngờ xuất hiện ở Thanh Hóa
Hố tử thần bất ngờ xuất hiện ở Thanh Hóa

Ngày 30-10, ông Nguyễn Minh Châu, Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) tỉnh Thanh Hóa đã ký văn bản gửi Bộ TN-MT báo cáo về sự cố sụt lún xảy ra ở thôn 2, xã Quý Lộc, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa ngày 28-10.

Công văn gửi Bộ TN-MT nêu rõ rạng sáng ngày 28-10, tại thôn 2, xã Quý Lộc xảy ra sụt lún đất, ngay sau khi nhận được thông tin, Sở TN-MT đã cử cán bộ tới hiện trường để xác minh. Qua kiểm tra, hố sụt lún có dạng phễu, đường kính miệng hố từ 5,5 - 6 m, đường kính đáy 3,8 m, độ sâu quan sát được là 8,5 m, không có hiện tượng mất nước, phun trào nước, tuy nhiên có dấu hiệu sụt lún và lan rộng.

Theo nhận định ban đầu của Sở TN-MT, hiện tượng sụt lún này có thể do hoạt động của hang động casto dưới lòng đất. Tuy nhiên đây là hiện tượng mới xảy ra tại huyện Yên Định nên đã gây lo lắng, hoang mang cho nhiều người dân. Trong khi đó, do điều kiện không có các thiết bị, máy móc hiện đại để kiểm tra, đánh giá, nên không thể tìm ra nguyên nhân chính xác của sự việc.

Hố tử thần được xác định sâu tới 8,5 m và hiện chưa tìm ra nguyên nhân chính xác

"Hố tử thần" được xác định sâu tới 8,5 m và hiện chưa tìm ra nguyên nhân chính xác

Vì thể để ổn định cuộc sống của người dân trước mắt và lâu dài Sở TN-MT Thanh Hóa đã đề nghị Bộ TN-MT cử cán bộ vào Thanh Hóa xác minh, kiểm tra nguyên nhân và chỉ đạo xử lý vụ việc.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng 4 giờ sáng 28-10, nhiều người dân ở xã Quý Lộc (Yên Định, Thanh Hóa), đang ngủ bỗng giật mình tỉnh giấc bởi nhiều tiếng động ầm ầm, chạy ra thì thấy mảnh đất cạnh nhà xuất hiện một chiếc “hố tử thần” sâu hun hút. Miệng hố lúc đầu rộng bằng cái giếng, càng lúc càng mở rộng, đất cùng nhiều cây cối bị lở xuống hố và bị hố "nuốt chửng".

Nhiều người dân hiếu kỳ kéo tới chứng kiến hiện tượng này
Nhiều người dân hiếu kỳ kéo tới chứng kiến hiện tượng này

Vụ sụt lún không gây thiệt hại về người nhưng ảnh hưởng đến 4 hộ dân gần đó. Hàng trăm người dân hiếu kỳ kéo đến xem hố tử thần khiến lực lượng Công an xã Quý Lộc phải bảo vệ hiện trường, tránh người dân đến gần miệng hố dễ gặp nguy hiểm.

Tin-ảnh: Tuấn Minh