Hình ảnh bác sĩ nhận cả xấp phong bì - Ảnh từ clip

Hình ảnh bác sĩ nhận cả xấp phong bì - Ảnh từ clip

Hội đồng kỷ luật của Bệnh viện (BV) Trung ương K dự kiến diễn ra vào ngày 6-6 để đưa ra hình thức xử lý với nữ bác sĩ bị "tố" nhận cả xấp phong bì của người bệnh trong 1 video clip lan truyền trên mạng xã hội những ngày qua, tuy nhiên lãnh đạo BV K cho biết Ban Giám đốc BV đã yêu cầu lãnh đạo Khoa Ngoại vú - nơi bác sĩ bị "tố" công tác họp trước để đưa ra hình thức xử lý, đồng thời đề nghị cơ quan công an phối hợp làm rõ sự việc.

Đại diện BV K khẳng định khi phía công an thông báo kết quả xác minh đoạn clip và thông tin liên quan, đơn vị sẽ tiến hành họp ngay, đồng thời có báo cáo gửi lên Bộ Y tế. Lãnh đạo BV này cũng cho biết sau khi đoạn clip được tung lên mạng, có nhiều thông tin cho rằng nhân viên y tế trong đoạn clip bị “gài” nhận phong bì và quay clip.

Trước đó, theo PGS-TS Bùi Diệu, Giám đốc BV K, sau khi nhận được thông tin, ông đã mời người gửi đoạn clip này lên làm việc, nhưng người này đã không đến. Ban giám đốc BV K sau đó đã tiến hành tạm đình chỉ công tác đối với nữ bác sĩ Khoa Ngoại vú trong đoạn clip vì đã vi phạm quy chế của ngành trong ứng xử với người bệnh và người nhà bệnh nhân.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, những ngày qua trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một nữ cán bộ y tế của BV K, cơ sở 3 Tân Triều (Thanh Trì, Hà Nội) nhận cả xấp phong bì từ người nhà bệnh nhân, đồng thời tận tình hướng dẫn người nhà bệnh nhân đưa phong bì cho đồng nghiệp. Nữ cán bộ y tế nhận phong bì trong video clip sau đó được xác định là bác sĩ T., Khoa ngoại vú thuộc BV này. Ngay sau đó, Bộ Y tế đã trực tiếp chỉ đạo giám đốc BV K khẩn trương xác minh vụ việc trên, nếu sai phạm thì xử lý nghiêm, báo cáo bộ trước ngày 9-6.

Kh.Anh