Đề nghị đưa "người buôn lậu đi chống buôn lậu" ra khỏi ngành

Tin mới

20/03/2014 15:07

(NLĐO) - Sáng 20-3, TAND tỉnh Bình Định có văn bản xác nhận bà Hương chưa được cấp giấy chứng nhận xóa án tích về tội buôn lậu vào năm 1997. Vì vậy, ông Mai Xuân Hoàng, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bình Định, cho biết đang có văn bản đề nghị cơ quan có thẩm quyền đưa bà Vũ Thị Thu Hương, SN 1976, kiểm soát viên Đội QLTT số 7, ra khỏi Chi cục QLTT.

Sau khi Báo Người Lao Động đăng bài Tuyển người buôn lậu đi chống buôn lậu (ngày 14-3), đến ngày 18-3, Chi cục QLTT tỉnh Bình Định gửi công văn đề nghị TAND tỉnh Bình Định thẩm tra án tích đối với bà Vũ Thị Thu Hương.

Sáng 20-3, TAND tỉnh Bình Định có văn bản xác nhận bà Hương chưa được cấp giấy chứng nhận xóa án tích. Trước đó, ngày 18-3-2014, bà Hương cũng có gửi đơn đến TAND tỉnh Bình Định xin xóa án tích.

"Không thể để người có tiền án về tội buôn lậu tồn tại trong lực lượng QLTT được. Cơ quan QLTT là một trong những đơn vị có chức năng phòng chống buôn lậu mà để người có tiền án về tội buôn lậu trong lực lượng thì nói ai được nữa" - ông Hoàng nói.

Ông Hoàng đang xem xét hồ sơ của bà Vũ Thị Thu Hương

Ông Hoàng đang xem xét hồ sơ của bà Vũ Thị Thu Hương

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, năm 2007, bà Hương nộp đơn xin việc đến Chi cục QLTT tỉnh Bình Định. Theo lý lịch tự khai trong đơn xin việc, bà Hương không đề cập gì đến tiền án về tội buôn lậu của mình.

Sau đó, Chi cục QLTT ký hợp đồng lao động cho bà Hương làm tạp vụ. Sau khi có hai tấm bằng bổ túc văn hóa và trung cấp kế toán, bà Hương được chuyển sang làm công tác văn thư, rồi nhân viên kế toán.

Bà Vũ Thị Thu Hương (hàng đứng, thứ hai từ trái qua)

Bà Vũ Thị Thu Hương (hàng đứng, thứ hai từ trái qua)

Theo quy định, bà Hương thuộc trường hợp không được dự tuyển công chức do chưa được xóa án tích. Tuy nhiên, tháng 4-2013, bà Hương vẫn được tham dự kỳ thi và trúng tuyển công chức vào Chi cục QLTT do UBND tỉnh Bình Định tổ chức. Ngày 13-9-2013, bà Hương về làm kiểm soát viên tại Đội QLTT số 7.

Tin-ảnh: A.Tú
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI