Đề nghị kiểm điểm lãnh đạo Sở GTVT Hải Phòng

Tin mới

18/07/2013 10:12

(NLĐO)- Sau khi Bộ trưởng Đinh La Thăng phát biểu "có thể đề nghị cách chức" với Giám đốc Sở GTVT, Bộ GTVT đã có văn bản đề nghị các cơ quan chức năng TP Hải Phòng chỉ đạo Sở GTVT Hải Phòng tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với giám đốc, phó giám đốc...

Hiện trường vụ tai nạn tại Hải Phòng ngày 7-3 khiến 2 nữ sinh viên tử nạn.
Tài xế chiếc xe sau đó đã bị khởi tố, bắt tạm giam do điều khiển xe container chạy ẩu. Ảnh: Trọng Đức
 
Bộ GTVT ngày 17-7 đã có văn bản gửi Thành ủy, UBND, HĐND và Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hải Phòng đề nghị chỉ đạo Sở GTVT Hải Phòng tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối đối với giám đốc, phó giám đốc, thanh tra sở và phòng nghiệp vụ có liên quan khi để xảy ra những yếu kém trong công tác quản lý vận tải hàng hóa bằng container.

Đồng thời, Bộ GTVT yêu cầu Sở GTVT Hải Phòng chủ trì, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư tiến hành rà soát tổng thể đối với đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa bằng container và tổ chức hướng dẫn ngay việc cấp giấy phép kinh doanh vận tải theo quy định. Những trường hợp cố tình không xin cấp giấy phép kinh doanh thì phải đình chỉ hoạt động ngay.
 
Bộ GTVT cũng yêu cầu phải tăng cường thanh tra, kiểm tra việc chấp hành quy chuẩn kỹ thuật về thiết bị giám sát hành trình và có biện pháp xử lý nghiêm đối với đơn vị, người điều khiển vi phạm, nhất là vi phạm về sử dụng chất ma túy trong đội ngũ lái xe.
 
Văn bản bộ GTVT gửi các cơ quan chức năng TP Hải Phòng ngày 17-7 
về tăng cường quản lý kinh doanh vận tải bằng ô tô, xử lý sau kiểm tra tại Sở GTVT Hải Phòng

Trước đó, tại hội nghị trực tuyến toàn quốc nhằm ngăn ngừa, hạn chế tai nạn giao thông vào ngày 6-7, sau khi ông Đàm Xuân Lũy, Giám đốc Sở GTVT Hải Phòng nói có tới 90% doanh nghiệp vận tải không được sở này cấp phép nhưng vẫn hoạt động, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng đã tuyên bố: “Có thể đề xuất với Hải Phòng cách chức anh Lũy ngay, không thể để một đơn vị mà buông lỏng quản lý như vậy”.
Tin-ảnh: T.Kha
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI