Đề nghị Triều Tiên và Hàn Quốc bảo vệ công dân Việt Nam

Tin mới

10/04/2013 08:27

(NLĐO)- Bộ Ngoại giao đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng cũng như Đại sứ quán VN tại Seoul và Bình Nhưỡng theo sát tình hình, sẵn sàng các biện pháp cần thiết để bảo vệ tính mạng và tài sản của công dân VN tại Hàn Quốc và Triều Tiên.

Quang cảnh ở Thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên - Ảnh AP chụp trong tháng 3-2013
 

Tin từ Bộ Ngoại giao ngày 9-4 cho biết, trong 2 ngày 8-4 và 9-4, đại diện Bộ Ngoại giao đã lần lượt gặp đại diện các Đại sứ quán CHDCND Triều Tiên và Hàn Quốc tại Hà Nội để đề nghị bảo vệ công dân Việt Nam trên Bán đảo Triều Tiên.

 

Tại các cuộc gặp, đại diện Bộ Ngoại giao bày tỏ quan ngại sâu sắc về tình hình căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên hiện nay; mong muốn các bên kiềm chế, có các nỗ lực để giảm căng thẳng, duy trì hòa bình, ổn định trên Bán đảo Triều Tiên; đồng thời đề nghị Triều Tiên và Hàn Quốc áp dụng các biện pháp cần thiết để bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của công dân Việt Nam tại hai nước này.

 

Trong cuộc gặp, đại diện Đại sứ quán Triều Tiên khẳng định, theo Công ước Vienna về quan hệ ngoại giao năm 1961, Triều Tiên có trách nhiệm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản của các cơ quan đại diện nước ngoài và các tổ chức quốc tế tại Triều Tiên, trong đó có Đại sứ quán Việt Nam.

 

Đại diện Đại sứ quán Hàn Quốc cho biết Hàn Quốc sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan đại diện nước ngoài tại Hàn Quốc và có các biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn cho công dân các nước tại Hàn Quốc.

 

Du khách thăm quan Bảo tàng chiến tranh Triều Tiên tại thủ đô Seoul - Ảnh AP chụp ngày 7-4
 
Về tình hình Bán đảo Triều Tiên gần đây và công tác bảo hộ công dân Việt Nam, ngày 9-4, đại diện Cục Lãnh sự cho biết, Bộ Ngoại giao duy trì liên hệ thường xuyên, chặt chẽ với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và Triều Tiên.

 

Theo thông tin của các cơ quan đại diện Việt Nam, cuộc sống và mọi hoạt động của người dân tại Seoul, Bình Nhưỡng và các địa phương khác trên Bán đảo Triều Tiên vẫn diễn ra bình thường.

 

Bộ Ngoại giao đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong nước cũng như Đại sứ quán Việt Nam tại Seoul và Bình Nhưỡng theo dõi sát tình hình, chuẩn bị sẵn sàng các biện pháp cần thiết để bảo vệ tính mạng và tài sản của công dân Việt Nam tại Hàn Quốc và Triều Tiên.
H.Thành
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI