Đệ nhị phu nhân Mỹ tới TPHCM

Tin mới

20/07/2015 18:14

(NLĐO)- Chiều 20-7, Tiến sĩ Jill Biden, Phu nhân Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tới thăm công ty thương mại điện tử VinECom thuộc Tập Đoàn Vingroup tại TPHCM.

Cùng đi với Đệ nhị phu nhân Mỹ có bà Catherine Russell - Đại sứ Mỹ về các vấn đề phụ nữ toàn cầu, Scot Marciel - phó trợ lý ngoại trưởng Vụ Các vấn đề Đông Á và Thái Bình Dương, Christie Vilsack - Cố vấn cấp cao về giáo dục toàn cầu của Cơ quan Phát triển quốc tế Mỹ (USAID), Phó trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Scot Marciel và Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius.

Giám đốc điều hành (CEO) của Công ty thương mại điện tử VinECom Lê Hoàng Uyên Vy đã đích thân đưa Phu nhân Phó Tổng thống Mỹ cùng đoàn dạo quanh một vòng quanh công ty và hòa mình không khí làm việc sôi động của đội ngũ nhân viên trẻ trung của từng bộ phận trong công ty.

CEO VinECom Lê Hoàng Uyên Vy (trái) giới thiệu với Tiến sĩ (phải) Jill Biden về hoạt động của công ty. Ảnh: Thu Hằng

CEO VinECom Lê Hoàng Uyên Vy (trái) giới thiệu với Tiến sĩ (phải) Jill Biden về hoạt động của công ty. Ảnh: Thu Hằng

Ghi nhận thành tích ấn tượng của nữ CEO trẻ tuổi vốn nằm trong danh sách 30 gương mặt trẻ nổi bật do tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn, Tiến sĩ Biden còn nhấn mạnh chuyến đi của bà nhằm kêu gọi các đối tác chính phủ và xã hội tham gia các vấn đề liên quan đến tăng cường các cơ hội giáo dục và kinh tế cho phụ nữ.

 

Đệ nhị phu nhân Mỹ tới TPHCM

 

Đệ nhị phu nhân Mỹ trông trẻ hơn nhiều so với tuổi. Ảnh: Thu Hằng

Đệ nhị phu nhân Mỹ trông trẻ hơn nhiều so với tuổi. Ảnh: Thu Hằng

Sáng 21-7, bà Biden sẽ chia sẻ kinh nghiệm sư phạm của bản thân với các giáo viên Việt Nam trong cuộc hội thảo giáo viên giảng dạy tiếng Anh tại Lãnh sự quán Mỹ ở TPHCM. Nữ tiến sĩ 64 tuổi này vốn là giáo sư bộ môn tiếng Anh tại Trường cao đẳng cộng đồng Bắc Virginia từ năm 2009. Sau đó bà sẽ tham gia chương trình giảng dạy tiếng Anh ở Trung tâm bảo vệ giáo dục Thảo Đàn trước khi rời TPHCM đi Lào. Việt Nam là điểm dừng thứ hai trong chuyến công du bốn nước châu Á của bà Biden gồm: Hàn Quốc, Việt Nam, Lào và Nhật Bản.

Tin-ảnh: Thu Hằng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI