Để quên nửa tỉ đồng trên xe taxi Mai Linh

Tin mới

02/06/2014 13:49

(NLĐO) - Đúng lúc xuống xe taxi Mai Linh thì có cuộc gọi điện thoại nên hành khách Mai Tiến Tùng đã bước xuống đi luôn, để quên trên xe chiếc túi đựng 500 triệu đồng, đến khi nhận được cuộc gọi từ tổng đài mới giật mình phát hiện để quên nửa tỉ đồng.

 

Tài xế Kiên (bìa trái) trả lại tiền cho khách bỏ quên
Tài xế Kiên (bìa trái) trả lại tiền cho khách bỏ quên

Sáng ngày 2-6, tại trụ sở của hãng taxi Mai Linh đóng tại Khu công nghiệp Châu Sơn (TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam), đại diện của hãng này đã trao trả lại số tiền nửa tỉ đồng cho anh Mai Tiến Tùng (SN 1984, ngụ phường Lương Khánh Thiện, TP Phủ Lý).

Theo lãnh đạo của hãng taxi Mai Linh Hà Nam, vào khoảng 8 giờ 30 phút ngày 31-5, tài xế Trần Văn Kiên (SN 1983) có gọi điện báo về cho biết có một vị khách đi taxi trên xe của anh có để quên nửa tỉ đồng và đề nghị hãng liên lạc với những người đã gọi xe trước đó xem ai mất tài sản để đến nhận lại.

Ngay sau khi nhận được thông báo của hãng taxi Mai Linh, anh Tùng mới giật mình sực nhớ mình để túi tiền vừa mới rút ở ngân hàng Đầu tư và Phát triển (BIDV), ở đường Lê Hoàn, TP Phủ Lý về có việc. “Lúc chuẩn bị xuống xe, tôi có nhận được điện thoại gọi đến nên xuống xe luôn mà không nhớ ra mình đang để quên nửa tỉ trên xe. Cũng may gặp được anh tài xế tốt bụng” - anh Tùng vui vẻ cho biết.

Tài xế Trần Văn Kiên cho biết sau khi chạy khoảng 4 lượt khách, anh Kiên xuống uống nước chè, khi lên xe anh phát hiện thấy một túi đen trong xe. Qua kiểm tra, anh Kiên phát hiện trong túi có 500 triệu đồng tiền mặt. Ngay lập tức anh Kiên gọi về tổng đài để báo cáo sự việc và nhờ tổng đài liên hệ người khách bỏ quên tiền để trả lại.

“Đây là số tiền của người ta bỏ quên, mà người ta cũng đi làm ăn cả chứ có phải là tự dưng có được đâu, nếu người lái xe khác mà gặp trường hợp như này cũng sẽ làm như vậy thôi” - anh Kiên nói.

Ông Nguyễn Hoàng Giang, Giám đốc Công ty taxi Mai Linh Hà Nam, cho biết công ty đã khen thưởng và sẽ tặng giấy khen cho hành động của anh Kiên.

 

Tin-ảnh: T.Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI