Ngày 8-8, Thanh tra Sở GTVT TP Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt đối với Công ty CP Việt Đăng Khoa Đà Nẵng, chủ sở hữu thương hiệu taxi Hải Vân số tiền 7 triệu đồng. 

Để tài xế chặt chém khách, hãng taxi Hải Vân bị phạt 7 triệu - Ảnh 1.

Hãng taxi Hải Vân vừa bị Thanh tra Sở GTVT TP Đà Nẵng phạt hành chính 7 triệu đồng

Đồng thời, Sở GTVT TP Đà Nẵng cũng tước phù hiệu xe taxi vi phạm trong thời gian 2 tháng. Ngoài ra, công ty này phải nộp lại số tiền thu lợi bất hợp pháp có được do hành vi "chặt chém" du khách của tài xế trước đó.

Trước đó, tối 4-8, tài xế Nguyễn Trường Giang của hãng taxi Hải Vân đón một nữ du khách Hàn Quốc từ sân bay Đà Nẵng về đường An Thượng 26. Khi trả khách, đồng hồ tính cước hiển thị giá 50 ngàn đồng kèm tiền phí ra vào sân bay 10 ngàn đồng. Tuy nhiên, Giang đã báo giá và thu của vị nữ du khách này tổng số tiền 700 ngàn đồng.

Chiều 5-8, nữ du khách Hàn Quốc trên đã nhắn tin phản ánh vụ việc đến Giám đốc Sở GTVT TP Đà Nẵng Lê Văn Trung. Ông Trung đã chỉ đạo Hiệp hội Taxi Đà Nẵng làm rõ vụ việc. Qua trích xuất camera, Hiệp hội Taxi Đà Nẵng đã truy lùng được hãng taxi chở du khách Hàn Quốc trên và sau đó hãng này đã tìm được tài xế có hành vi "chặt chém".

Lãnh đạo hãng taxi Hải Vân đã gặp trực tiếp nữ du khách trên để xin lỗi và hoàn lại số tiền 700 ngàn đồng mà tài xế Giang đã "chặt chém". Tài xế Giang cũng đã bị hãng taxi Hải Vân ra quyết định sa thải và bồi thường 2 triệu đồng vì để mất uy tín doanh nghiệp.

Tin-ảnh: B.Vân