Để thất thoát 7,7 tỉ đồng vẫn được tái bổ nhiệm

Tin mới

04/02/2015 14:23

(NLĐO)- Giám đốc Sở Y tế Cà Mau khẳng định việc tái bổ nhiệm giám đốc bệnh viện để thất thoát tiền tỉ ngân sách là đúng quy trình, song lại từ chối giải thích về tính hợp lý của quyết định bổ nhiệm.

Ngày 4-2, ông Huỳnh Quốc Việt, Giám đốc Sở y tế tỉnh Cà Mau, khẳng định việc tái bổ nhiệm bác sĩ Lưu Anh Tài làm Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau là đúng quy trình.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau, nơi ông Tài được tái bổ nhiệm

Theo đó, ông Tài được bổ nhiệm tiếp tục làm giám đốc bệnh viện này thêm 5 năm, từ tháng 1-2015.

Trước đó, vào tháng 5-2013, thanh tra tỉnh Cà Mau kết luận về sai phạm trong công tác đấu thầu thuốc của tỉnh Cà Mau từ năm 2009-2012, gây thất thoát ngân sách đến 21 tỉ đồng. Trong đó, phần đấu thầu sai do Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau thực hiện được xác định đã gây thiệt hại cho ngân sách là 7,7 tỉ đồng; do ông Tài làm chủ đầu tư.

Tháng 5-2014, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau đã khởi tố vụ án "Cố ý làm trái các quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng" đối với những sai phạm trong đấu thầu thuốc nêu trên nhưng đến thời điểm này vẫn chưa khởi tố bị can nào.

Điều đáng nói là từ trước và sau khi được tái bổ nhiệm, ông Tài chưa từng chịu bất kỳ hình thức kỷ luật nào đối với việc để thất thoát tiền tỉ của nhà nước.

D. Nhân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI