Rút lại quyết định bổ nhiệm bà Đặng Bé Nam

Tin mới

31/12/2014 09:14

(NLĐO)- Sáng 31-12, ông Nguyễn Thanh Luận, Chánh văn phòng UBND tỉnh Cà Mau, cho biết lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo Sở Y tế Cà Mau rút lại quyết định bổ nhiệm bà Đặng Bé Nam làm Giám đốc Bệnh viện Sản- Nhi Cà Mau đến năm 2018. Thay vào đó, bà Nam chỉ có thể được kéo dài thời gian làm giám đốc đến hết ngày 31-12-2015.

 

Bệnh viện Sản-Nhi Cà Mau

Bệnh viện Sản-Nhi Cà Mau

Theo người phát ngôn của UBND tỉnh Cà Mau, trước đây tỉnh đã căn cứ ý kiến ủng hộ của Bộ Y tế và tờ trình từ Giám đốc Sở Y tế Cà Mau nên đã thống nhất chủ trương cho phép kéo dài thời gian giữ chức vụ đối với bác sĩ Bé Nam. Nguyên nhân là Bệnh viện Sản- Nhi trong giai đoạn xây dựng sắp hoàn thành, đang chuyển dần các hoạt động về cơ sở mới, đang thực hiện đề án nâng cấp lên bệnh viện hạng II, triển khai đề án bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Nhi Đồng I.

“Qua rà soát quy hoạch cán bộ tại Bệnh viện Sản-Nhi cũng như cán bộ chủ chốt của ngành y tế Cà Mau, tại thời điểm này chưa có người nào đủ điều kiện để đảm nhận chức vụ giám đốc bệnh viện, tiếp tục điều hành, tổ chức thực hiện các chương trình, dự án còn dở dang. Tuy nhiên, qua phản ánh của báo chí và nhiều ý kiến dư luận trái chiều, tỉnh nhận thấy việc bổ nhiệm trên so với thực tế là không chuẩn xác nên yêu cầu rút quyết định bổ nhiệm và đề xuất lại tờ trình cho phù hợp”- ông Luận nói.

Theo đó, từ ngày 25 đến 27-12, các bộ phận chuyên môn của Sở Y tế Cà Mau cùng lãnh đạo đơn vị này họp, thống nhất tờ trình đề nghị cấp trên cho kéo dài thời gian làm lãnh đạo Bệnh viện Sản-Nhi đối với bà Nam đến hết năm 2015.

Trên cơ sở này, UBND tỉnh Cà Mau đề nghị Sở Y tế khẩn trương rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ trong ngành, chọn người đủ điều kiện thay thế bà Nam, chậm nhất ngày 31-12-2015.

Rút lại quyết định bổ nhiệm bà Đặng Bé Nam

Bà Đặng Bé Nam

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, bà Đặng Bé Nam sẽ hết thời hạn làm giám đốc Bệnh viện Sản-Nhi vào ngày 31-12-2014 và sẽ nghỉ hưu vào ngày 1-6-2015. Tuy nhiên, vào ngày 4-12, ông Huỳnh Quốc Việt, Giám đốc Sở Y tế Cà Mau triển khai quyết định tái bổ nhiệm bà Nam thêm 3 năm sau tuổi nghỉ hưu.

 

Tin- ảnh: D.Nhân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI