Để xe khủng nằm vạ, tài xế bị phạt 14 triệu đồng

Tin mới

23/07/2014 14:40

(NLĐO) - Sau khi để xe khủng nằm vạ trên đường gây tắc nghẽn giao thông và lái xe bỏ trốn, tối 22-7, tài xế xe này đã quay lại trình diện với cơ quan chức năng và bị phạt hành chính.

Sáng 23-7, Thanh tra Sở GTVT tỉnh Bình Thuận đã tiến hành trả biển số và lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính gần 14 triệu đồng đối với xe BKS 77C-063.81, sau khi tài xế chủ động lái chiếc xe này tới trạm cân trình diện vào chiều tối 22-7.

Theo đó, xe này bị xử phạt hành chính về hành vi: dùng thủ đoạn (khóa xe bỏ trốn) để tránh việc xe chở quá tải, không chấp hành việc kiểm tra tải trọng, dừng xe trái quy định gây ùn tắc giao thông, không có giấy phép lái xe.

Chiếc xe đã được trả lại biển số khi tài xế quay lại trình diện

Chiếc xe đã được trả lại biển số khi tài xế quay lại trình diện

Trước đó, rạng sáng 17-7, xe tải BKS 77C-063.81 chở hàng cồng kềnh lưu thông từ hướng Ninh Thuận đi TP HCM. Để né trạm cân tải trọng trên Quốc lộ 1A ở tỉnh Bình Thuận, xe tải này đã được “cò” xe dẫn chạy lòng vòng trong nội thành Phan Thiết. Do chở hàng cồng kềnh, thùng cao nên xe vướng vào hệ thống lưới điện, nằm mắc kẹt giữa lòng đường Ngư Ông (TP Phan Thiết) gây ùn tắc nghiêm trọng.

Khi lực lượng chức năng đến xử lý, tài xế chống đối bằng cách khóa cửa xe và bỏ đi. Do chở quá nặng, vô lăng bị khóa không thể kéo xe về trạm cân được nên thanh tra giao thông đã phải tháo 2 biển số của xe. Đến khoảng 18 giờ 30 phút ngày 18-7, lợi dụng lúc trời tối, không ai để ý, tài xế đã điều khiển xe bỏ trốn.

Tin-ảnh: B.Long
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI