Ngày 3-4, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh năm 2017, với sự tham dự của lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương và gần 500 doanh nhân đại diện cho hơn 3.000 DN trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, những ý kiến, kiến nghị của DN đã được trả lời cụ thể, nhằm cải thiện môi trường đầu tư. Ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị khẳng định, không chỉ tại hội nghị này mà lúc nào chính quyền cũng sẵn sàng đối thoại với DN và nhà đầu tư, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị luôn đồng hành cùng DN, luôn nhớ những điều đã cam kết.

Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị

Về việc thời gian qua, khi các nhà đầu tư vào làm việc ở huyện Hướng Hóa thì gặp rất nhiều vướng mắc, đơn cử như dự án FDI vào lĩnh vực nông nghiệp tại huyện miền núi Hướng Hóa do nhà đầu tư mang quốc tịch Australia đầu tư với số vốn 37 triệu USD, triển khai từ năm 2014 nhưng mãi đến nay, vẫn chưa được bàn giao đất đầy đủ, khiến nhà đầu tư nản lòng. Trước thực trạng này, ông Nguyễn Đức Chính, UBND tỉnh Quảng Trị cho biết đã quyết định đề xuất Ban thường vụ Tỉnh ủy thay chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa. “Bất cứ ai ở trong tỉnh này, không hoàn thành nhiệm vụ thì sẽ bị xử lý”, ông Chính nói.

Được biết, đến cuối tháng 3-2017, toàn tỉnh Quảng Trị có 3.182 DN với tổng vốn đăng ký kinh doanh trên 17.000 tỉ đồng.

Tin- ảnh: H. Phong