xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

ĐH Lâm Nghiệp cấm cán bộ phát ngôn vụ 6.700 cây xanh

N.Quyết

(NLĐO)-Lấy lý do Công an Hà Nội đề nghị xử lý những cá nhân vi phạm quy chế phát ngôn liên quan đến đề án chặt hạ 6.700 cây xanh, hiệu trưởng Trường ĐH Lâm Nghiệp này đã yêu cầu cán bộ không được phát ngôn.

Công văn của trường ĐH Lâm Nghiệp lan truyền trên mạng
Công văn của trường ĐH Lâm Nghiệp lan truyền trên mạng

 

Ngày 27-3, trên mạng xã hội lan truyền công văn số 373 của Trường Đại học Lâm nghiệp thông báo về việc phát ngôn liên quan đến việc chặt cây xanh vừa qua trên địa bàn Hà Nội.

Theo công văn này, nhân sự việc chặt cây xanh ở Hà Nội, một số cán bộ, viên chức của nhà trường đã trả lời phỏng vấn báo chí không đúng quy chế về việc thực hiện phát ngôn và cung cấp thông tin (theo Quyết định số 25/2013/QĐ-TTg ngày 4/5/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí).

Việc phát ngôn này cũng không đúng quy định các quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin của Trường ĐH Lâm nghiệp (theo Quyết định số 926/QĐ-ĐHLN-TCCB ngày 5/9/2013 của Hiệu trưởng Nhà trường về việc ban hành quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin của trường ĐH Lâm nghiệp).

Đáng chú ý, trong công văn của ĐH Lâm nghiệp cũng nêu rõ: “Phòng PA83 đã có thông báo cho nhà trường về đề nghị xử lý các cá nhân vi phạm quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin. Liên quan đến vụ việc”.

Tuy nhiên, trao đổi với Báo Người Lao Động chiều 27-3, Đại tá Đinh Hữu Tân, Trưởng phòng PA83, khẳng định không gửi công văn nào cho nhà trường về việc đó. Ngay sau khi biết thông tin trên, PA83 đã làm việc với ĐH Lâm Nghiệp để làm rõ vụ việc.

“Tôi cũng đề nghị nhà trường làm việc về nội dung này, gỡ tất cả các văn bản liên quan đến PA83 Công an TP Hà Nội, không nên để cho mọi người hiểu lầm. Việc xử lý, cung cấp thông tin với báo chí theo quy chế là chuyện nội bộ của Trường ĐHLâm Nghiệp, PA83 không can thiệp”- Đại tá Đinh Hữu Tân khẳng định.

Bên cạnh đó, PA83 đã có công văn gửi ĐH Lâm nghiệp yêu cầu nhà trường cải chính thông tin liên quan đến PA83 được nêu trong Công văn số 373 tránh gây ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan công an.

Cùng trao đổi với ông Trần Văn Chứ, Hiệu trưởng ĐH Lâm Nghiệp, ông này chỉ nói ngắn gọn: “Tôi đang họp về cái đó. Anh cứ đưa lên theo ý anh!”.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo