Ngày 5-12, Công an phường Hiệp Phú (quận 9, TP HCM) cho biết đã tiếp nhận thông tin và đang truy tìm cháu Trần Phúc Nguyên (12 tuổi, ngụ quận 9), học sinh lớp 6 ở một trường thuộc quận 2 được gia đình báo tin “mất tích” sáng cùng ngày.

Theo anh Trần Quốc Tuấn (43 tuổi, cha cháu Nguyên), khoảng 5 giờ 40 phút cùng ngày, cháu Nguyên đi xe đạp đến quán phở trên đường Lê Lợi, phường Hiệp Phú (cách nhà khoảng 300 m) để ăn sáng. Như thường lệ, sau khi ăn sáng xong, cháu Nguyên sẽ trở về nhà chuẩn bị đồ đạc để xe đưa rước đến trường học.

Tuy nhiên, đến mấy giờ sau không thấy con trai trở về, anh Tuấn ra quán phở hỏi mọi người thì được biết cháu lấy xe đi đâu không rõ. Anh Tuấn gọi vào số điện thoại của con vẫn đổ chuông nhưng không có người bắt máy. Lo sợ con bị bắt cóc hay gặp chuyện, anh Tuấn đã đến trụ sở Công an phường Hiệp Phú trình báo vụ việc.

"Cách đây vài hôm, nhà trường có thông báo cháu bị điểm kém môn toán, tôi có đánh cháu mấy cái. Sau khi bị đánh, cháu có xin lỗi và hứa sẽ chăm học hơn chứ không oán giận hay trách móc cha mẹ” - vợ anh Tuấn nói.

Sáng nay, trước khi đi ăn sáng, cháu Nguyên còn chào hỏi cha mẹ, không có biểu hiện gì bất thường. Đến trưa 5-12, vợ chồng anh Tuấn miệt mài đi tìm kiếm khắp nơi, gọi điện về cho người thân nhưng cháu Nguyên vẫn “bặt vô âm tín”.

Sỹ Hưng