Anh Tâm được lực lượng cứu hộ cứu thoát khỏi hang đá. Ảnh: Trịnh Hòa

Anh Tâm được lực lượng cứu hộ cứu thoát khỏi hang đá - Ảnh: Trịnh Hòa

Sáng ngày 11-6, Phòng Cảnh sát PCCC số 5 (thuộc Cảnh sát PCCC tỉnh Nghệ An) cho biết đơn vị này vừa giải cứu thành công 1 người đàn ông bị rơi xuống hang núi sâu 70 m.

Trước đó, sáng 10-6, trong lúc lên khu vực núi đá thuộc xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An để bắn chim, anh Đào Văn Tâm (44 tuổi, trú xóm 9, xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương) không may trượt chân rơi xuống hang đá sâu khoảng 70 m. Mặc dù bị thương nhưng anh Tâm đã cố gắng gọi điện cho người thân cầu cứu.

Nhận được tin báo, Phòng cảnh sát PCCC số 5 đã cử 1 tổ công tác gồm 7 người cùng các phương tiện thiết bị cứu hộ chuyên dụng tới hiện trường để giải cứu nạn nhân.

Tuy nhiên, do khu vực hang đá nơi anh Tâm bị rơi miệng hang rộng nhưng càng xuống sâu, càng bị thu hẹp lại, thành hang có nhiều vỉa đá lởm chởm nên gây khó khăn cho lực lượng cứu hộ cứu nạn.Sau nhiều giờ nỗ lực, lực lượng cứu hộ đã tiếp cận được vị trí anh Tâm bị nạn. Tuy nhiên, lúc này anh Tâm đã bất tỉnh.

Lực lượng cứu hộ đã dùng dây giải cứu anh Tâm ra khỏi hang đá và nhanh chóng chuyển nạn nhân tới bệnh viện huyện Đô Lương cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Hải Vũ