Chiều 9-5, ông Nguyễn Hữu Hồng - phó Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết khoảng 13 giờ chiều cùng ngày trên địa bàn xã Hưng Trạch (huyện Bố Trạch) xảy ra vụ việc 3 người đàn ông bị sét đánh tử vong khi đang đào huyệt.

Thời điểm nói trên, có 5 người dân đang đào huyệt ở khu vực nghĩa địa Cồn Quành thôn Khương Hà - 2 (xã Hưng Trạch) để chuẩn bị an táng cho ông Trần Văn Hạnh một người dân địa phương không may qua đời trước đó thì bất ngờ ở xảy ra trận mưa dông trên diện rộng kèm theo sấm chớp.

Đi đào huyệt, 3 người bị sét đánh chết - Ảnh 1.

Chính quyền địa phương đang phối hợp với gia đình anh Vĩnh (một trong 3 người bị sét đánh chết) để tổ chức an táng cho nạn nhân - ảnh Lệ Hương

Khi đang đào huyệt, anh Trần Văn Diệu (SN 1974, ở thôn Khương Hà 2), Trần Văn Thiện (SN 1973, ở thôn Khương Hà 3) và anh Trần Xuân Vĩnh (SN 1988, ở thôn Khương Hà 1) không may bị sét đánh tử vong tại chỗ. Còn 2 người khác bị thương hiện đang được các bác sĩ tiến hành sơ cứu và điều trị tại Trạm Y tế xã Hưng Trạch.

Hiện chính quyền địa phương đang phối hợp với các gia đình nạn nhân tiến hành hỗ trợ gia đình các nạn nhân lo hậu sự để an táng theo tập tục của địa phương.

M.Tuấn