Đến trưa 29-6, 4 giáo viên Trường Mầm non Bình Minh 1 và Bình Minh 2 (xã Bình Minh, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội) vẫn đang tiếp tục được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

Trước đó, khoảng 16 giờ 30 phút chiều 28-6, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng tiếp nhận 16 bệnh nhân là giáo viên của Trường mầm non Bình Minh 1 và Bình Minh 2 có chung triệu chứng nôn mửa, đau bụng và đi ngoài.


Các giáo viên đang được điều trị tại bệnh viện

Các giáo viên đang được điều trị tại bệnh viện

Theo các bác sĩ Khoa Y học nhiệt đới Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, trong 16 bệnh nhân có một trẻ nhỏ đã được chuyển sang điều trị tại Bệnh viện Phụ Sản –Nhi Đà Nẵng.

Qua kiểm tra các bệnh nhân còn lại, các bác sĩ xác định các bệnh nhân bị viêm dạ dày nghi do ngộ độc thức ăn. Các bác sĩ đã tiến hành truyền dịch bù đắp nước và dùng kháng sinh. Đến sáng 29-6, một số người có dấu hiệu giảm nên đã xin về.

Một đại diện đơn vị tổ chức tour du lịch cho đoàn giáo viên, cho hay đoàn có 68 người đến TP Đà Nẵng du lịch vào ngày 26-6. Chiều 27-6, đoàn vào TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) chơi.

Tại đây, đoàn có ăn các món hải sản như cá chìa vôi nướng, tôm, sò, ốc…, tại nhà hàng B.G. Sau khi ăn khoảng vài tiếng, một vài người có biểu hiện đau bụng, đi ngoài và nôn mửa. Sáng 28-6, đoàn tiếp tục đi du lịch nhưng đến chiều cùng ngày thì 16 người đau bụng không chịu nổi nên phải nhập viện.

Chị Nguyễn Thị Thu Trang, một trong 4 giáo viên đang được điều trị tại bệnh viện, cho hay khi mọi người vừa về khách sạn sau khi ăn hải sản tại nhà hàng B.G xong thì bị đau bụng và nôn mửa. Mọi người nghi ngờ nguyên nhân do hải sản của nhà hàng này.

Một đại diện của nhà hàng B.G cho biết ngay khi nhận thông tin đoàn khách ngộ độc, nhà hàng đã có mặt ghi nhận tình hình để kịp thời có biện pháp hỗ trợ. Vị này cho rằng rất khó nói nguyên nhân ngộ độc bởi đoàn khách ăn hải sản ở nhà hàng vào chiều tối 27-6 nhưng đến ngày 28-6 đoàn còn ăn ở khách sạn và đi du lịch ở Cù Lao Chàm. Đại diện nhà hàng cũng cho biết thời điểm đoàn giáo viên ăn còn có mấy đoàn khách khác cùng ăn uống tại nhà hàng và họ đã liên hệ thì mấy đoàn kia không có vấn đề gì.

Tin-ảnh: Tr.Thường