Bể bơi nơi cháu Lê Anh Việt đuối nước.
Bể bơi nơi cháu Lê Anh Việt đuối nước.

Vụ đuối nước đau lòng trên xảy ra vào sáng nay 28-6 tại bể bơi thuộc khách sạn Vinh Plaza ở TP Vinh (tỉnh Nghệ An) khiến một bé trai tử vong.

Anh Lê Xuân Nông (SN 1979, trú khối Trung Nghĩa, phường Đông Vĩnh, TP Vinh) cho biết vào khoảng 5 giờ 30 phút sáng cùng ngày anh chở con trai là cháu Lê Anh Việt (9 tuổi) cùng anh trai là cháu Lê Anh Bảo (11 tuổi) đến mua vé học bơi tại bể bơi của khách sạn Vinh Plaza nằm trên đường Mai Hắc Đế, TP Vinh.

Sau khi giao con cho thầy giáo dạy bơi ở đây, anh Nông quay về nhà đón con gái nhỏ. Đến khoảng hơn 7 giờ, anh Nông quay lại khu vực bể bơi thì chỉ thấy một mình cháu Bảo không thấy cháu Việt ở đâu.

Lo lắng anh Nông cùng các thầy giáo dạy bơi hoảng hốt đi tìm thì phát hiện cháu Việt chìm trong bể bơi. Mọi người vội vớt cháu lên nhưng cháu đã tử vong do đuối nước trước đó.

Theo quan sát tại hiện trường, bể bơi nơi cháu Việt tử nạn có mực nước sâu từ 1,5 m đến 1,8 m, trong khi nước rất đục, không quan sát được đáy bể. Được biết, đây là buổi học bơi đầu tiên của cháu Việt.

Vào trưa cùng ngày 28-6, đại diện khách sạn Vinh Plaza, người nhà thầy giáo dạy bơi đã có mặt tại gia đình cháu Việt. Tại cuộc làm việc với gia đình, phía khách sạn Vinh Plaza và đại diện thầy giáo dạy bơi đã thừa nhận sai sót dẫn tới cháu Việt bị đuối nước và hứa sẽ chịu mọi trách nhiệm bởi sự việc đáng tiếc trên.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an vào cuộc điều tra làm rõ.

Tin, ảnh: Hải Vũ